Tìm kiếm
Thừa Thiên Huế phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2019
Ngày cập nhật 10/12/2019

“Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” là chủ đề lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 49 năm 2019 được tổ chức sáng 9/12 tại Trường THCS Thủy Dương, thị xã Hương Thủy. Tham dự lễ phát động có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cùng đại diện các sở, ngành liên quan. Về phía thị xã có ông Nguyễn Thanh Minh, Phó Chủ tịch UBND thị xã; bà Ngô Thị Ái Hương, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã.

Nhằm phát triển khả năng viết và tư duy sáng tạo trong thanh thiếu nhi, đồng thời, giúp các em hiểu thêm về vai trò ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội, năm nay, cuộc thi viết thư quốc tế UPU mang mục đích gửi thông điệp ý nghĩa của bản thân về con người và thế giới. Có rất nhiều thông điệp tùy vào ước muốn của các em, như: hãy nhìn vào tương lai bằng sự nỗ lực và trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng; hãy là một phần không thể tách rời của thế giới xung quanh bằng những suy nghĩ tích cực và truyền cho mọi người cảm hứng kết nối thế giới ấy… 
 
Tại lễ phát động, Ban tổ chức công bố và trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2018. Ở cuộc thi này, Thừa Thiên Huế có 7 học sinh đạt giải quốc gia, gồm 01 giải ba; 02 giải khuyến khích; 02 giải cây bút triển vọng và giải dành cho cây bút nhỏ tuổi nhất. Về tập thể, Trường THPT Chuyên Quốc học Huế là đơn vị đạt giải. Đây là lần đầu tiên Thừa Thiên Huế được BGK quốc gia đánh giá cao và trao giải cho 1 đơn vị cấp trường.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.899.981
Truy cập hiện tại 2.463 khách