Tìm kiếm
Đối thoại với người dân về điều chỉnh quy hoạch KCN Phú Bài giai đoạn IV - đợt 2.
Ngày cập nhật 03/12/2019

Ngày 28/11, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy Lê Ngọc Sơn  cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi đối thoại, lấy ý kiến người dân xã Thủy Phù về việc điều chỉnh Dự án xây dựng KCN Phú Bài giai đoạn IV - đợt 2.

KCN Phú Bài giai đoạn IV - đợt 2 theo quy hoạch có quy mô khoảng 411ha, nằm trong địa giới xã Thủy Phù. Với định hướng xây dựng một KCN xanh, hiện đại, sau khi hoàn thành đây sẽ là nơi tập trung thu hút đầu tư các ngành nghề có công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. 
 
Tại buổi đối thoại, người dân xã Thủy Phù ủng hộ và đánh giá cao phương án quy hoạch KCN Phú Bài giai đoạn IV - đợt 2. Tuy nhiên, người dân cũng lưu ý một số  vấn đề về áp giá đền bù, giải quyết việc làm sau khi thu hồi đất sản xuất nông nghiệp, cũng như đề nghị dịch chuyển Dự án về phía Tây từ 500-1.000m nhằm đảm bảo môi trường, không ảnh hưởng đến một số lăng, mộ và miếu thờ Thành Hoàng của người dân làng Phù Bài, xã Thủy Phù.
 
 
Trước những ý kiến trên, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế - công nghiệp tỉnh Nguyễn Văn Sơn cho biết, việc điều chỉnh Dự án xây dựng Khu công nghiệp Phú Bài giai đoạn IV - đợt 2 nhằm xây dựng một KCN hiện đại, đạt hiệu quả đầu tư, kết nối thuận tiện về giao thông liên kết vùng, không ảnh hưởng đến dòng chảy của sông Phú Bài... 
 
Về phía địa phương, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy Lê Ngọc Sơn khẳng định, bên cạnh đặc biệt lưu tâm về vấn đề đảm bảo môi trường, thì việc áp giá đền bù, ưu tiên chuyển đổi, tạo điều kiện việc làm cho các lao động trong khu vực quy hoạch sẽ được thực hiện theo đúng quy định. Đồng thời lên kế hoạch mời một số bà con đi tham quan các mô hình KCN hiện đại ở Bắc Ninh, Bình Dương để biết thêm về hiệu quả kinh tế mang lại và phương án bảo vệ môi trường ở những KCN này. 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.008.884
Truy cập hiện tại 1.231 khách