Tìm kiếm
Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết tại các khu dân cư
Ngày cập nhật 12/11/2019

Ngày 10/11, nhiều địa phương trên địa bàn thị xã Hương Thủy đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đến tham dự và chung vui với bà con nhân dân tổ dân phố 5, phường Thủy Lương có đồng chí Phan Văn Tư, Phó Bí thư Thường Thị ủy; đồng chí Phan Anh Thư, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy; đồng chí Nguyễn Đắc Tập, UVTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã; cùng đại diện lãnh UBMTTQ Việt Nam tỉnh và thị xã.

Cắt băng khánh thành nhà sinh hoạt cộng đồng 

Sau khi cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, các đại biểu đã đánh giá kết quả 1 năm tổ dân phố 5 thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Theo đó, năm 2019, tổ dân phố 5 chỉ còn 7 hộ nghèo và 9 hộ cận nghèo/329 hộ, đây là tổ dân phố có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất trong toàn phường; có 13 học sinh đỗ đại học, trẻ trong độ tuổi đến trường đạt 100%, không có trẻ bỏ học; không có tệ nạn ma túy, mại dâm; tình hình ANTT ở khu dân cư luôn duy trì đảm bảo...
 
Dịp này, Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh trao 10 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học; UBND phường tuyên dương 5 gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc, MTTQ phường tặng quà cho 5 hộ nghèo; tổ chức khánh thành nhà sinh hoạt cộng đồng của tổ có tổng kinh phí gần 900 triệu đồng, trong đó người dân tổ dân phố 5 đóng góp hơn 30 triệu đồng.
 
 
 
 
Hòa cùng không khí sôi nổi của Ngày hội Đài đoàn kết, tổ dân phố 9, phường Thủy Châu tổ chức giải đua thuyền truyền thống, thu hút hơn 100 bạn bơi tham gia. Với mục đích tạo gắn kết, vui tươi trong cộng đồng dân cư, giải không đặt nặng thành tích khi mỗi độ đua đều có sự chung tay của bạn bơi nam và nữ, tạo nên không khí sôi nổi trong suốt cuộc đua.
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.230.143
Truy cập hiện tại 12 khách