Tìm kiếm
Phú Sơn đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày cập nhật 14/10/2019
Sáng 12/10, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức công bố quyết định và đón bằng công nhận xã Phú Sơn đạt chuẩn NTM năm 2018. Tham dự lễ công bố có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Lãnh đạo thị xã có đồng chí Lê Văn Chính, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Phan Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Lê Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Trường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho đại diện lãnh đạo xã Phú Sơn

Bắt tay vào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2018, Phú Sơn đã huy động các nguồn lực hơn 110 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 36 tỷ đồng. Từ một xã vùng gò đồi độc canh cây lúa, nay kinh tế chuyển dịch theo hướng ngành nghề, dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng và nông nghiệp. Hiện trên địa bàn có hơn 324ha rừng trồng được cấp chứng chỉ FSC; tỷ lệ nhà bán kiên cố và kiên cố đạt 100%; hầu hết các tuyến đường giao thông đã được nhựa hóa, bê tông hóa; tỷ lệ người tham gia BHYT đạt trên  86%; tỷ lệ người dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; thu nhập bình quân đầu người từ 11,4 triệu đồng năm 2011 tăng lên lên 31,2 triệu đồng năm 2018.

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, Phú Sơn có quyền tự hào với những gì đạt được trong thời gian qua, khi xuất phát điểm là một xã nghèo, các tiêu chí ở mức thấp, tuy nhiên với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cùng với sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của người dân, Phú Sơn đã cán đích NTM trước thời hạn, góp phần cùng thị xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng NTM.
 
 
Bí thư Thị ủy Lê Văn Chính tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Sơn
 
Dịp này, UBND thị xã Hương Thủy và xã Phú Sơn đã tặng giấy khen cho 20 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM, đồng thời phát động phong trào thi đua giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn NTM.
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 86 khách