Tìm kiếm
Hội nghị tư vấn nâng cao năng lực về xuất khẩu lao động
Ngày cập nhật 25/09/2019

Sáng ngày 24/9/2019, tại Hội trường cơ quan HĐND&UBND thị xã, UBND thị xã Hương Thủy phối hợp với Sở Lao động – TB&XH tỉnh tổ chức Hội nghị tư vấn nâng cao năng lực về xuất khẩu lao động cho cán bộ, tuyên truyền viên cơ sở trên địa bàn.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Minh -Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy phát biểu tại Hội nghị

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hằng – Phó Trưởng phòng Nhật Bản – Đông Nam Á, Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH; đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Võ Thị Minh Thảo – Trưởng phòng LĐTB&XH thị xã; cùng tham dự có đại diện lãnh đạo phòng Việc làm – An toàn lao động Sở Lao động – TB&XH tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các đoàn thể thị xã, các xã, phường và các đơn vị, doanh nghiệp tư vấn tuyển dụng xuất khẩu lao động.

Trên địa bàn thị xã Hương Thủy, các hoạt động tuyên truyền chủ trương chính sách của nhà nước, giới thiệu các đơn hàng về xuất khẩu lao động được thực hiện thường xuyên đã giúp cho người dân nắm rõ các thông tin, các thị trường tiềm năng. Số lượng người lao động đi làm việc ở nước ngoài ngày càng tăng, năm 2018 thị xã Hương Thủy có 161 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Qua 8 tháng đầu năm 2019, có 159 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng chủ yếu là các thị trường ổn định có thu nhập cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Rumani.

Tại Hội nghị, các Đại biểu đã được xem phóng sự Tổng quan về công tác XKLĐ và một số chính sách hỗ trợ lao động Thừa Thiên Huế đi làm việc ở nước ngoài. Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước giới thiệu Tổng quan và thông tin hướng dẫn đi làm việc ở các thị trường ngoài nước, tư vấn, thảo luận và giải đáp những thắc mắc mà các đại biểu quan tâm nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của người lao động trong công tác giải quyết việc làm trong thời điểm hiện nay; giải đáp các thủ tục hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động, thông tin về thị trường lao động và các đơn hàng phù hợp; được tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với lao động đi làm việc tại nước ngoài, được tiếp cận kịp thời thông tin về các thị trường lao động xuất khẩu lao động tại các nước.

 

Thanh Quý
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 677 khách