Tìm kiếm
Ngăn ngừa tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông
Ngày cập nhật 13/08/2019

Ngày 9/8, hơn 500 đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Phụ nữ, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện trên địa phường Phú Bài tham dự buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật ATGT, các văn bản quản lý nhà nước về lĩnh vực ma túy, mại dâm do UBND phường Phú Bài, Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh, Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh và Công an thị xã Hương Thủy phối hợp tổ chức.

Ngoài tuyên truyền về Luật ATGT, tại đây, các đại biểu đã nghe báo cáo viên giới thiệu về tình hình tội phạm ma túy, các loại ma túy mới, tình hình mại dâm trên địa bàn; các quy định trong Luật phòng, chống ma túy, Pháp lệnh phòng, chống mại dâm. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức đầy đủ về tác hại của ma túy; nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động cai nghiện; quản lý, giúp đỡ người nghiện sau cai, phụ nữ mại dâm, phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Bên cạnh đó, các đại biểu tham gia cũng được tập huấn các kỹ năng vận động, tuyên truyền và cảm hóa các đối tượng nghiện ma túy, mại dâm và người nhiễm HIV/AIDS.
 
Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện theo Quyết định 1244 của UBND tỉnh về việc phê duyệt danh sách xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn mại dâm; mô hình phòng ngừa, trợ giúp làm giảm tổn thương, phòng-chống lây nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng năm 2019.
 
Theo thống kê, tính đến 30/6/2019, tổng số người nhiễm HIV/AIDS tại thị xã Hương Thủy là 63 người, trong đó còn sống 31 người, số người nhiễm mới trong năm 2019 là 5 người, phân bố ở các địa phương: Thủy Phù (2), Thủy Châu (1), Phú Bài (1) và Thủy Vân (1).
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.582.834
Truy cập hiện tại 178 khách