Tìm kiếm
Khởi công xây dựng nhà MATT cho hội viên nghèo tại xã Thủy Bằng
Ngày cập nhật 13/08/2019

Với ý nghĩa của cuộc vận động xây dựng nhà Mái ấm tình thương do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Hàng năm, Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng kế hoạch, chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố rà soát những hộ hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng để tiếp tục có biện pháp hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho chị em. Những Mái ấm tình thương được hình thành từ sự chung tay, góp sức của hội viên phụ nữ và sự chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân đã mang lại niềm vui cho không ít hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Tỉnh. Từ niềm vui an cư ấy, các chị không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sáng ngày 08/8/2019, Hội LHPN thị xã Hương Thuỷ phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho chị Lê Thị Thao, 37 tuổi là hội viên thuộc diện hộ nghèo, đơn thân Chi hội thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng. Đến dự Lễ khởi công có đồng chí Trần Thị Kim Loan - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế; đ/c Lê Thị Hồng Thanh - PCT Thường trực Hội LHPN tỉnh; các đ/c trong cơ quan chuyên trách Hội LHPN thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã, thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng.

Hoàn cảnh của Chị Lê Thị Thao ở thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng hết sức thương cảm, một mình đơn thân nuôi 2 con nhỏ, lại ở trong ngôi nhà đã xuống cấp từ lâu, không đảm bảo an toàn cho 03 mẹ con. Từ nguồn phân bổ hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Mái ấm tình thương của Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ; Xét thấy hoàn cảnh khó khăn của chị Thao, Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã Hương Thủy đã chọn hộ chị Lê Thị Thao để khởi công xây dựng nhà, sớm giúp chị Thao có được ngôi nhà khang trang hơn. Dự kiến, ngôi nhà được xây dựng với diện tích 60 mét vuông, và sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 9 năm 2019./.

Hình ảnh tại buổi Lễ khởi công

Cao Phương Thanh - Hội LHPN thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.582.834
Truy cập hiện tại 1.639 khách