Tìm kiếm
Mang “Mái ấm tình thương” đến với hội viên nghèo
Ngày cập nhật 06/08/2019

Sáng ngày 02/8/2019, Hội LHPN thị xã Hương Thuỷ tổ chức Lễ bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Lướm, 56 tuổi là hội viên Chi hội 9, phường Phú Bài. Đến dự buổi lễ có đ/c Trần Duy Sành - Phó trưởng Ban Dân vận Thị ủy, các đ/c lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam và các Hội đoàn thể phường; đ/c Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố 9 và các chị Chi hội trưởng phụ nữ phường Phú Bài.

 

Ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng 80 mét vuông, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 230 triệu đồng, trong đó Hội LHPN thị xã Hương Thuỷ hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội LHPN phường Phú Bài hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, hội viên, phụ nữ; đồng thời tạo điều kiện cho gia đình vay vốn Ngân hàng CSXH 50 triệu đồng; ngoài ra các nhà hảo tâm, bà con nhân dân và anh em, dòng họ hỗ trợ thêm về tiền mặt, ngày công và vật liệu xây dựng. Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại Lễ bàn giao bà Nguyễn Thị Trâm Anh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thị xã đã phát biểu và trao kinh phí xây dựng cho gia đình, cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm chăm lo của các tổ chức đoàn thể trong tổ dân phố và chúc mừng bà Nguyễn Thị Lướm đã có được ngôi nhà khang trang an tâm ổn định cuộc sống. Cũng tại buổi lễ Hội LHPN thị xã Hương Thủy, các ban, ngành đoàn thể địa phương cũng đã có những món quà ý nghĩa gửi đến gia đình. Bà Nguyễn Thị Lướm đã bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn Hội LHPN thị xã Hương Thủy, phường Phú Bài và các tổ chức đoàn thể ở địa phương đã giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn để gia đình có thể khởi công xây dựng mái nhà ổn định. 

Hình ảnh tại lễ bàn giao nhà

Đ/c Nguyễn Thị Trâm Anh – PCT Hội LHPN thị xã trao số tiền hỗ trợ cho gia đình

Đ/c Nguyễn Thị Trâm Anh – PCT Hội LHPN thị xã trao số tiền hỗ trợ cho gia đình

Đ/c Võ Thị Nguyên – CT Hội LHPN phường Phú Bài trao số tiền hỗ trợ cho gia đình

Lãnh đạo địa phương và các ban ngành đoàn thể phường trao quà cho gia đình

Đại diện gia đình phát biểu cảm ơn

Nghi thức bàn giao nhà

Cao Phương Thanh - Hội LHPN thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.582.834
Truy cập hiện tại 1.636 khách