Tìm kiếm
Khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo tại phường Phú Bài
Ngày cập nhật 20/05/2019

Sáng ngày 16/05/2019, Hội LHPN thị xã Hương Thuỷ tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Lướm, 56 tuổi là hội viên Chi hội 9, phường Phú Bài.

Chị Nguyễn Thị Lướm là hội viên thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường. Bản thân chị bị bệnh hiểm nghèo, cô con gái cũng bị thiểu năng trí tuệ và bị khuyết tật nghe, nói mức độ nặng. Hiện tại chị và gia đình đang sinh sống trong một ngôi nhà được xây tạm bợ, dột nát và xuống cấp trầm trọng.

Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN thị xã đã cùng Hội LHPN phường Phú Bài và các nhà hảo tâm trong tổ tiếp thêm động lực cho gia đình chị Lướm xây dựng được mái nhà tình thương.

Dự kiến, ngôi nhà được xây dựng với diện tích 80 mét vuông, với tổng kinh phí khoảng 162 triệu đồng, trong đó Hội LHPN thị xã Hương Thuỷ hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội LHPN phường Phú Bài hỗ trợ 30 triệu đồng, đồng thời tạo điều kiện cho gia đình vay vốn NH CSXH 50 triệu đồng; ngoài ra bà con nhân dân và anh em, dòng họ hỗ trợ thêm về ngày công và vật liệu xây dựng. Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 6 năm 2019.

Đây là hoạt động thường xuyên của Hội LHPN thị xã Hương Thuỷ, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp chị em hội viên phụ nữ nghèo có nơi ở ổn định, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn./.

Hình ảnh tại buổi Lễ khởi công

Cao Phương Thanh - Hội LHPN thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.216.379
Truy cập hiện tại 478 khách