Tìm kiếm
Hội trại “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”
Ngày cập nhật 18/05/2019

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục và khơi dậy lòng tự hào dân tộc cho thế hệ tương lai của đất nước, những con người sẽ tiếp bước cha ông viết tiếp trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc.

Diễn ra trong 2 ngày 17-18/5, hội trại “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” với quy mô toàn thị xã quy tụ gần 1.000 trại sinh là đội viên thiếu nhi, phụ trách đội, tình nguyện viên đến từ 28 Liên đội trên địa bàn tham dự.
 
Sau lễ dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã, diễu hành biểu dương lực lượng và đồng diễn, tại hội trại, các trại sinh sẽ tham dự liên hoan tuyên dương “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”, liên hoan dân vũ, hội thi vẽ tranh “Chiến sĩ Điện Biên”, đêm lửa trại “Huyền thoại Điện Biên”, thi làm báo tường, trò chơi nhỏ, văn nghệ cùng một số trò chơi dân gian.
 
Ngoài mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các đội viên, Hội trại còn là dịp để các em được trải nghiệm những bài học lịch sử khi được hóa trang thành những người chiến sĩ Điện Biên “hành quân ra trận” với pháo cao xạ, xe đạp thồ, mũ tai bèo, ba lô trên vai; được trực tiếp tham gia tái hiện những trận đánh trong Chiến dịch “lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu”.
 
Thanh Đoàn - Hoài Lam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.216.345
Truy cập hiện tại 473 khách