Tìm kiếm
Hình thành văn hóa ẩm thực cho trẻ qua tiệc Buffet
Ngày cập nhật 06/05/2019

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc thông qua việc đổi mới bữa ăn đồng thời hình thành ở trẻ những kỹ năng cơ bản trong văn hóa ẩm thực nơi công cộng, chiều 19/4, Trường mầm non Bình Minh tổ chức tiệc Buffet cho trẻ 5 tuổi tại khuôn viên trường.

Các món ăn đa dạng tại tiệc Buffet không chỉ có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng như giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn mà còn có ý nghĩa tích cực rất lớn trong việc giáo dục và hình thành các kỹ năng, lịch sự trong văn hóa ẩm thực (biết chờ đợi, không vừa nói vừa ăn, biết lấy thức ăn vừa đủ, không bỏ thừa đồ ăn, đi lại nhẹ nhàng, không tranh giành, la hét...) và hình thành sự hiểu biết của trẻ về thực phẩm, các món ăn mà trẻ yêu thích. 
 
Cô Đặng Thị Thu Lý - Hiệu trưởng Trường mầm non Bình Minh chia sẻ, thông qua tiệc Buffet giúp cho trẻ hiểu thêm về những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực, đồng thời tạo cơ hội cho các em được giao lưu, trao đổi, trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, biết chọn thức ăn vừa phải không lấy thừa. Từ đó hình thành thói quen tự phục vụ, cũng như rèn luyện kỹ năng cho trẻ như: khả năng tự lập, tự lựa chọn những món ăn mình yêu thích... giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tốt, tạo tiền đề cho trẻ phát triển toàn diện.
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.509.690
Truy cập hiện tại 1.073 khách