Tìm kiếm
Tuyên truyền huấn luyện diễn tập phương án PCCC và cứu hộ cứu nạn
Ngày cập nhật 28/05/2018

Chiều 25/5, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 2 phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Trường Hải tổ chức tuyên truyền huấn luyện diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn (CHCN) cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của Công ty tại địa chỉ 145 Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy).

Tại đây, các chiến sĩ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PC&CC) số 2 đã tổ chức cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở học phương án, chiến thuật phối hợp chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (CHCN), tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. Hướng dẫn công tác an toàn PCCC tại Công ty cổ phần ô tô Trường Hải, các thao tác xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ và tính năng, tác dụng của các phương tiện, dụng cụ chữa cháy hiện có tại cơ sở.

Đồng thời, hướng dẫn cho lực lượng PCCC khi phát hiện có cháy xảy ra,  lập tức báo động toàn bộ công ty, tiến hành cắt điện, sơ tán mọi người, sử dụng các bình chữa cháy xách tay, họng nước chữa cháy để dập tắt đám cháy, tổ chức di chuyển tài sản ra khu vực an toàn, tạo khoảng cách chống cháy lan. Đồng thời gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số máy 114.
Được biết, bên cạnh kinh doanh xe ô tô, đơn vị luôn chú trọng công tác phòng chống cháy nổ. Qua buổi tuyên truyền này nhằm giúp cho lực lượng PCCC cơ sở của Công ty Trường Hải nâng cao nghiệp vụ chữa cháy, rút kinh nghiệm và tìm ra những tồn tại, hạn chế trong công tác chữa cháy, chủ động xử lý tốt các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra đồng thời nâng cao ý thức về PCCC cho đội ngũ cán bộ, nhân viên và người lao động tại đây, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
 

Xuân Liêm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 730 khách