Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Bế giảng lớp bơi phòng chống đuối nước năm 2024
Ngày cập nhật 02/07/2024

Sáng 2/7, Trung tâm VH-TT&TT thị xã Hương Thủy tổ chức bế giảng lớp bơi phòng chống đuối nước năm 2024. Đến dự có ông Nguyễn Văn Đấu - Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT thị xã; ông Nguyễn Viết Quốc - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT thị xã.

Phát biểu bế mạc, Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT thị xã Nguyễn Văn Đấu cho biết: Lớp bơi phòng chống đuối nước diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 2/7 với sự tham gia của 50 em học sinh. Trong quá trình học, các em được học các kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội, như: làm quen, tập nhảy xuống nước; tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước; các kỹ thuật bơi thông dụng (bơi ếch, bơi ngửa); cách xử lý khi bị đuối nước do chuột rút, xử lý nhanh các tình huống nguy hiểm, bất ngờ có thể gặp trong khi bơi… Kết thúc khóa học, 100% học viên hoàn thành cự ly 25m bơi cơ bản. Kết quả trên là sự cố gắng rất lớn của các thầy giáo giảng dạy và sự nỗ lực học tập của các em học sinh. Sau khi kết thúc lớp học, hy vọng các em tiếp tục tập luyện để có thể hoàn thiện kỹ thuật và kỹ năng bơi thành thạo hơn.

Việc tổ chức lớp học bơi phòng chống đuối nước được thị xã tổ chức nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện TDTT trong đó có môn bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em. Đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực từ đó giúp các em có thêm những kỹ năng trong cuộc sống. Qua đó cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức phòng chống tai nạn đuối nước, hạn chế những tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng.

Ngọc Anh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.737.382
Truy cập hiện tại 3.606 khách