Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
MTTQ thị xã Hương Thủy triển khai chương trình hành động năm 2022
Ngày cập nhật 04/01/2022

Ngày 30/12, UBMTTQ Việt Nam thị xã Hương Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, đồng thời đề ra chương trình phối hợp thống nhất và hành động năm 2022. Đồng chí Lê Ngọc Sơn - TUV, Bí thư Thị ủy và đồng chí Phạm Thị Ái Nhi, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, MTTQ các cấp đã tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch trong các tầng lớp nhân dân; phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch dịch cũng như ủng hộ quỹ phòng, chống dịch và hỗ trợ cho bà con nhân dân Thừa Thiên Huế sinh sống, học tập tại các tỉnh, thành phía Nam. Qua các đợt phát động, UBMTTQVN thị xã đã tiếp nhận trên 2 tỷ đồng và các nhu yếu phẩm trị giá hơn 150 triệu đồng để ủng hộ người dân gặp khó khăn. MTTQ các cấp đã hoàn thành 63 công trình, phần việc chào mừng các sự kiện lớn trong năm; trong đó, cấp thị xã đã hoàn thành 9 nhà đại đoàn kết, cấp xã 55 công trình...
 
Trong công tác giám sát, Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã đã tổ chức 2 cuộc giám sát chuyên đề tại các xã, hường; thông qua đối thoại với cơ sở giám sát 24 cuộc; thông qua hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát cộng động giám sát 85 cuộc… Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong các tầng lớp nhân dân đem lại nhiều kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 
 
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, UBMTTQ Việt Nam thị xã đã xây dựng chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022 với một số chỉ tiêu cụ thể như: Phấn đấu sửa chữa 8-10 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; 100% Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư chủ trì xây dựng ít nhất 2 mô hình tự quản, nhóm tự quản ở thôn, tổ dân phố; tổ chức 1-2 hội nghị phản biện xã hội; phối hợp hòa giải mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân ở cơ sở đạt tỷ lệ trên 85%...
 
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Sơn -  TUV, Bí thư Thị ủy và đồng chí Phạm Thị Ái Nhi, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà UBMT các cấp ở thị xã đã đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí yêu cầu UBMTTQVN thị xã tiếp tục quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể; tiếp tục tuyên truyền, vận động phòng, chống dịch đảm bảo hiểu quả, vận động bà con nhân dân tham gia tiêm chủng; làm tốt việc tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.
 
 
Dịp này, thị xã Hương Thủy có 3 tập thể và 1 cá nhân được UBMTTQ tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021; UBND thị xã tặng giấy khen 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2021, 5 tập thể và 10 cá nhân có nhiều đóng góp, ủng hộ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã.
Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.777.617
Truy cập hiện tại 268 khách