Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tuổi trẻ Hương Thủy với hoạt động “Hiến máu tình nguyện” năm 2021
Ngày cập nhật 30/08/2021

Sáng 17/8/2021, hưởng ứng chương trình "Hành trình Đỏ", thanh niên thị xã Hương Thủy đã triển khai tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện tại Nhà văn hóa phường Thủy Phương do Hội Chữ Thập đỏ thị xã Hương Thủy tổ chức.

Trong bối cảnh dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, đoàn viên thanh niên Thị xã vừa tích cực hiến máu cứu người, vừa đảm bảo 5K trong Ngày hội để đảm bảo an toàn cho xã hội và cộng đồng. Kết quả, trong Ngày hội hiến máu đã thu hút được hơn 120 đoàn viên tham gia với tổng đơn vị máu được hiến là 55 đơn vị máu. Mỗi cán bộ, hội viên khỏe mạnh, có đủ sức khỏe hãy tham gia hiến máu thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, xã hội, thể hiện tinh thần tiên phong của thanh niên trong hoạt động hiến máu tình nguyện khắc phục tình trạng thiếu máu.

Cũng tại ngày hội, Bí thư Thị đoàn Hương Thủy – Đ/c Nguyễn Văn Phương chia sẻ, các bạn thanh niên,hội viên luôn là lực lượng xung kích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện và lan tỏa những giá trị nhân văn của hoạt động hiến máu đến với cộng đồng. Các bạn luôn giữ trong mình bầu nhiệt huyết và tinh thần nhân ái, luôn xung kích, trách nhiệm, sẵn sàng hiến máu và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu. Trong những năm qua số lượng Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tiếp nhận đều chiếm khoảng 55 - 60% trong các Ngày hội hiến máu.

Bên cạnh đó, các bạn thanh niên, hội viên còn là lực lượng nòng cốt tham gia và tổ chức các ngày hội hiến máu lớn như: “Ngày Chủ nhật đỏ”, “Hiến máu tình nguyện”. Đặc biệt, trong các những thời điểm thiếu máu như tháng 2 tháng 3 dịp sau tết nguyên đán, trong các tháng hè…. Bằng những đóng góp bền bỉ, sáng tạo của thanh niên, hiểu biết của cộng đồng về máu và an toàn truyền máu ngày càng được nâng cao.

Song song với hoạt động nêu trên, thị đoàn Hương Thủy sẽ tiếp tục triển khai các chương trình tuyên truyền nâng cao nhận thức về ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu cứu người; đồng thời, tôn vinh các cá nhân, tập thể tiêu biểu hiến máu tình nguyện.

Thiên Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.990.569
Truy cập hiện tại 568 khách