Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sôi nôi với các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 của Tuổi trẻ Hương Thủy
Ngày cập nhật 09/08/2021

Thực hiện chương trình công tác năm 2021 của BTV Thị đoàn Hương Thủy, nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của lực lượng ĐVTN thị xã Hương Thủy. Sáng 31/7/ 2021 tại Thôn 8B, xã Thủy Phù , Ban thường vụ Thị đoàn tổ chức“Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021”. Tham gia chiến dịch đợt này có hơn 150 đoàn viên, thanh niên trên toàn thị xã.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Chiến dịch TNTN hè được tổ chức theo hình thức chia nhỏ, giãn cách đội hình để tổ chức hoạt động , chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại các địa bàn khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt năm 2020. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, trong những năm qua, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã trở thành một đợt hoạt động cao điểm sâu rộng của tuổi trẻ Hương Thủy, mang ý nghĩa thiết thực, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quê hương Hương Thủy . Qua đó, tạo môi trường thực tiễn rộng lớn cho tuổi trẻ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành”.Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè nhằm mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thị xã Hương Thủy. Tham gia thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè gắn với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, vì an sinh xã hội; vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, dọn dẹp vệ sinh môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Kết quả của Chiến dịch hè 2021: đoàn thanh niên thị xã Hương Thủy đã tiến hành tổng dọn vệ sinh,triệt phá cây Mai dương và thu gom rác thải dọc tuyến kênh mương nội đồng dài 5km của thôn 8B, xã Thủy Phù; thị công công trình thanh niên “ Ánh sáng nông thôn mới” đoạn đường từ Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn 8B đến Cồn Am với tổng chiều dài 1km với tổng kinh phí hơn 15 triệu đồng . Đồng thời, chỉ đạo 03 đơn vị đoàn trường THPT Phú Bài, THPT Hương Thủy, đoàn Trung tâm GDNN-GDTX  thị xã tổ chức lồng ghép thêm Chiến dịch Hoa Phượng đỏ với hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ và tặng quà 02 gia đình chính sách Thôn 8B, xã Thủy Phù là gia đình bà Nguyễn Thị Tắc và gia đình ông Nguyễn Thí , với tổng trị giá quà tặng là 1 triệu đồng.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tập trung năm 2021 đã được Ban Thường vụ thị đoàn tổ chức, triển khai với sự đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức; vận dụng linh hoạt với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị để tổ chức các hoạt động. Chia nhỏ, giãn cách đội hình để tổ chức hoạt động; không tổ chức các hoạt động mang tính chất nghi lễ mà tập trung bắt tay ngay vào thực hiện các chương trình, phần việc cụ thể, thiết thực. Bên cạnh đó, các hoạt động trong chiến dịch đều bảo đảm thiết thực, rộng khắp, tạo phong trào thi đua sôi nổi. Hoạt động trong chiến dịch được thể hiện bằng những công trình, phần việc hữu ích, tạo ra những sản phẩm cụ thể mang lại giá trị, lợi ích cho cộng đồng, cho bà con nhân dân, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. Đồng thời, bảo đảm tuyệt đối an toàn, thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch covid-19 tại địa bàn, không để dịch bệnh phát tán, lây lan trong cộng đồng xuất phát từ hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên.

Đoàn TN thị xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.990.569
Truy cập hiện tại 566 khách