Tìm kiếm
Phân loại rác thải tại nguồn, góp phần bảo vệ môi trường
Ngày cập nhật 19/06/2020

Thực hiện Nghị quyết Đại Hội Đảng, Dại hội Phụ nữ các cấp, đặc biệt là thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội LHPN xã Thủy Phù đã cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động thiết thực, có hiệu quả, tích cực góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 19/6/2020, Hội LHPN xã Thủy Phù đã phối hợp với Hội người cao tuổi xã tổ chức Lễ phát động mô hình "Phân loại rác thải tại nguồn, góp phần bảo vệ môi trường".

Mô hình được triển khai tại thôn 8A - xã Thủy Phù với 80 hộ gia đình hội viên đăng ký tham gia. Hình thức vận động cán bộ hội viên và nhân dân phân loại rác thải tại hộ gia đình. Rác hữu cơ thì làm phân bón cây hoặc thức ăn cho cá. Rác vô cơ thì tập kết về khu xử lý tập trung. Cạnh đó, thu gom những phế liệu có thể tái chế được như: vỏ lon bia, chai nhựa, giấy vụn, sắt vụn…. Tùy theo số lượng phế liệu thu gom được, cán bộ chi hội đi gom tập trung về một điểm để bán lấy tiền hỗ trợ lại cho phụ nữ nghèo khởi nghiệp. Hoạt động đã thực sự tạo được sự hưởng ứng nhiệt tình không chỉ của hội viên phụ nữ mà cả nhân dân trong thôn. Chị em hứa sẽ chủ động phân loại rác, phế liệu để tiện cho thu gom cũng như không gây ô nhiễm môi trường.

Mục đích xây dựng mô hình này là để tuyên tuyền vận động hội viên và lan tỏa đến cộng đồng người dân chuyển biến hành động phân loại rác thải tại hộ gia đình, giữ gìn vệ sinh từ gia đình đến nơi công cộng. Đồng thời vận động hội viên thực hành tiết kiệm hàng ngày; phát huy tính nhân văn sâu sắc, tạo nguồn kinh phí giúp phụ nữ nghèo khởi nghiệp.

Các hình ảnh ghi lại từ các hoạt động

Cao Phương Thanh – Hội LHPN Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.360.029
Truy cập hiện tại 697 khách