Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Người ho, sốt đến mua thuốc, hiệu thuốc phải báo ngay cho cơ sở y tế
Ngày cập nhật 17/04/2020

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Công văn số 3669/QLD-KD do Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ban hành ngày 10/4/2020 về việc tăng cường phòng chống lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng.

 

Tại Công văn này, Cục Quản lý Dược yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc nếu thấy người đến mua thuốc có các triệu chứng ho, sốt, khó thở… thì phải hướng dẫn họ khai báo y tế điện tử hoặc liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn.
Song song với đó, báo cáo cho cơ quan y tế chức năng trên địa bàn hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch Covid-19 để tiến hành theo dõi, giám sát.

Đồng thời, chỉ được bán thuốc kê đơn khi người bệnh có đơn thuốc theo quy định. Trường hợp bán thuốc không kê đơn, nhân viên bán thuốc cần thực hiện đầy đủ các bước của Quy trình bán thuốc, thông tin, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc không kê đơn, khai thác rõ các thông tin tiền sử bệnh của người bệnh.

Đặc biệt, luôn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch trong quá trình hành nghề như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc… và tuyên truyền cho người dân đến mua thuốc thực hiện nghiêm khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

 

Lường Thanh Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.764.140
Truy cập hiện tại 1.464 khách