Tìm kiếm
THĂM VÀ TRAO QUÀ PHỤNG DƯỠNG CHO VỢ, MẸ LIỆT SỸ NHÂN NGÀY 27/7
Ngày cập nhật 01/08/2019

Hàng năm, cứ đến ngày 27/7, các cấp Hội LHPN thị xã Hương Thủy lại dấy lên nhiều việc làm thiết thực, đầy tình nghĩa thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do và cuộc sống yên bình của nhân dân mà hy sinh, cống hiến như: Tổ chức thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng đã qua đời.

Bên cạnh đó Hội còn chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục vận động ủng hộ xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, vận động quyên góp xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”, rà soát gia đình thương binh, liệt sỹ đang có điều kiện nhà ở khó khăn để đề xuất cấp ủy, chính quyền, Hội cấp trên có hoạt động hỗ trợ; Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm cụ thể, góp phần cùng xã hội, các tổ chức, cá nhân chăm lo giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng có cuộc sống ấm no, ổn định.          

Sáng 27/7/2019, Hội LHPN thị xã Hương Thủy đã tổ chức đoàn đến thăm và trao quà phụng dưỡng 6 tháng đầu năm cho vợ Liệt sỹ là Mệ Lê Thị Bướm sống tại phường Thủy Phương, Mẹ VNAH Dương Thị Mót tại phường Thủy Châu và Mẹ VNAH Trương Thị Lòn tại phường Thủy Phương với tổng số tiền 7.800.000đ.

Đây là việc làm thường niên có ý nghĩa sâu sắc, góp phần thể hiện sự "tri ân" của đội ngũ cán bộ, hội viên, phụ nữ đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Cùng chung tay với các hoạt động kỷ niệm “Ngày Thương binh Liệt sỹ” của địa phương, hoạt động nhận phụng dưỡng suốt đời 03 Mẹ Việt Nam Anh hùng của Hội LHPN thị xã Hương Thủy là cơ hội quý để Hội thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình đối với những người có công với cách mạng. /.

Hình ảnh hoạt động

 

Cao Phương Thanh - Hội LHPN thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.902.392
Truy cập hiện tại 3.690 khách