Tìm kiếm
Lan tỏa phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”
Ngày cập nhật 30/07/2019
“Kể từ khi triển khai phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, những hoạt động hưởng ứng ngày càng lan tỏa sâu rộng. Điều này chứng tỏ ý thức về bảo vệ môi trường của người dân ngày càng được nâng cao và từng bước trở thành chủ thể trong phong trào này”, là đánh giá của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại hội nghị sơ kết 6 tháng triển khai, thực hiện Đề án “Ngày Chủ nhật xanh” do UBND thị xã Hương Thủy tổ chức. Lãnh đạo thị xã tham dự có đồng chí Lê Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Đắc Tập, UVTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã.
 
 

Được đánh giá là mô hình mẫu trong quá trình triển khai Đề án “Ngày Chủ nhật xanh” với nhiều hoạt động phong phú, thực chất, đến nay, trên địa bàn thị xã Hương Thủy đã có 24 đợt ra quân với 723 hoạt động hưởng ứng, thu hút hơn 54.000 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tham gia. Cùng với việc tổ chức các hoạt động như: dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, trồng hoa tại các tuyến đường… địa phương đã tích cực vận động từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông hằng ngày, sử dụng các chai thủy tinh, cốc thủy tinh trong hội họp, hội nghị…, qua phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu, như: “Bồn hoa di sản” tại các thôn Bằng Lãng, Dạ Khê (xã Thủy Bằng), “Thắp sáng đường quê” tại các xã Dương Hòa, Thủy Phù, Thủy Vân, mô hình cánh đồng sen tại phường Thủy Phương… 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao Hương Thủy trong việc triển khai, thực hiện Đề án “Ngày Chủ nhật xanh”, các hoạt động hưởng ứng ngày càng lan tỏa sâu rộng. Điều này chứng tỏ ý thức về bảo vệ môi trường của người dân ngày càng được nâng cao và từng bước trở thành chủ thể trong phong trào này. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, hiện nay mô hình “Đô thị thông minh” được tỉnh triển khai đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Hương Thủy nên áp dụng mô hình này trong công tác quản lý, điều hành và giám sát - nền tảng để đưa Hương Thủy sớm trở thành đô thị kiểu mẫu và tiếp tục là “điểm sáng” trong phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng làn nhựa thay thế túi ni lông sử dụng một lần cho các địa phương, đơn vị tại buổi sơ kết

Dịp này, UBND thị xã đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Đề án “Ngày Chủ nhật xanh”

Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.421.232
Truy cập hiện tại 1.619 khách