Tìm kiếm
Phú Bài triển khai điểm mô hình tự quản về trật tự đô thị
Ngày cập nhật 07/06/2019

Chiều 6/6, phường Phú Bài tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường (TTĐT, TTATGT, VSMT) và ra mắt mô hình tự quản về TTĐT, TTATGT, VSMT trên địa bàn phường. 

Ra mắt mô hình tự quản về TTĐT, TTATGT, VSMT 

Thực hiện chỉ đạo của UBND thị xã, từ đầu năm đến nay, với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, công tác lập lại TTĐT, TTATGT, VSMT trên địa bàn phường có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động quản lý trật tự đô thị ngày càng đi vào nề nếp, ý thức chấp hành pháp luật về TTĐT, TTATGT, VSMT của người dân được nâng cao.

Song song với công tác tuyên truyền, vận động, thời gian qua, phường Phú Bài đã huy động các lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm TTĐT, TTATGT, nhất là kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, dừng đỗ phương tiện giao thông không đúng nơi quy định, bố trí biển hiệu lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, gây mất mỹ quan đô thị. Qua các đợt đã lập biên bản vi phạm đối với 39 trường hợp xe ô tô, mô tô dừng, đỗ không đúng quy định; thu giữ 92 biển hiệu lấn chiếm vỉa hè. Đồng thời triển khai đến 90 hộ dân ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán, đặt để biển hiệu, vật dụng che khuất tầm nhìn, làm mất mỹ quan đô thị.
 
Về kế hoạch trong thời gian tới, ông Lê Hữu Bình, Phó Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: “Để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý TTĐT, TTATGT, VSMT trên địa bàn, ngoài việc tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, thì sự tham gia của các tổ chức đoàn thể khu dân cư, người dân và các hộ kinh doanh có vai trò quyết định. Đây không chỉ là nhiệm vụ của chính quyền địa phương và ngành chức năng mà là trách nhiệm của toàn xã hội, cần sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, trong đó, mọi người dân đều phải có trách nhiệm giữ cho đường thông, hè thoáng”.
 
 
Dịp này, UBND phường đã tiến hành ký biên bản bàn giao trách nhiệm quản lý TTĐT, VSMT trên vỉa hè dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành cho các tổ dân phố; đồng thời ra mắt mô hình tự quản về TTĐT, TTATGT, VSMT trên địa bàn phường. 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.216.552
Truy cập hiện tại 513 khách