Tìm kiếm
Công nhận Đền thờ 27 liệt sỹ Ấp Tư - Mỹ Thủy là di tích lịch sử cấp tỉnh
Ngày cập nhật 14/01/2019

Ngày 9/1, phường Thủy Phương long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định và đón Bằng công nhận Đền thờ 27 liệt sỹ Ấp Tư - Mỹ Thủy là di tích lịch sử cấp tỉnh. Thân nhân các liệt sỹ, thương bệnh binh, cựu chiến binh; các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh, thị xã qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ và nhân dân phường Thủy Phương đã đến dự.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Ấp Tư - Mỹ Thủy (nay thuộc tổ 9, phường Thủy Phương) là vùng giáp ranh án ngữ trục giao thông giữa căn cứ kháng chiến và vùng trung du - đồng bằng của huyện Hương Thủy. Cách đây đúng 54 năm, ở trận đánh không cân sức giữa quân giải phóng và địch, ta đã đánh tan 1 đại đội địa phương quân, tiêu diệt được 42 tên địch, bẻ gãy cuộc hành quân của chúng với sự hỗ trợ của xe tăng, máy bay. Trong cuộc chiến đó, 27 chiến sĩ của ta đã anh dũng hy sinh. Cảm phục trước những tấm gương của các anh, người dân nơi đây đã lập miếu thờ, tự quyên góp, tổ chức giỗ chung 27 liệt sĩ vào ngày 5/12 âm lịch hằng năm.
 
Những giá trị về lịch sử của địa điểm Âp Tư là hiện thân của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là niềm tự hào của nhân dân Hương Thủy nói riêng và người dân Thừa Thiên Huế nói chung về cuộc chiến đấu anh dũng, kiên cường của cha ông ta trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc. 
 
 
Việc công nhận Đền thờ 27 liệt sĩ Ấp Tư - Mỹ Thủy là di tích lịch sử cấp tỉnh sẽ góp phần giáo dục truyền thống và hun đúc tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ; đồng thời là địa điểm để người dân đến tham quan, ngưỡng vọng về một vùng đất giàu truyền thống cách mạng.
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.484.226
Truy cập hiện tại 614 khách