Tìm kiếm
Tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản tại các cơ quan, công sở, trường học trên địa bàn thị xã Hương Thủy
Ngày cập nhật 01/02/2018

Thời gian qua, tình hình hoạt động tội phạm trộm cắp nhằm vào cơ quan, công sở, trường học để gây án có nhiều diễn biến phức tạp. Các đối tượng lợi dụng sơ hở trong công tác bảo vệ để đột nhập chiếm đoạt tài sản, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của cơ quan, công sở, trường học. Nguyên nhân của tình hình trên là do Thủ trưởng các cơ quan, công sở, trường học chưa quan tâm đúng mức đến công tác bảo vệ, không bố trí lực lượng ứng trực; công tác bảo vệ còn nhiều sơ hở, lỏng lẻo, một số cán bộ, bảo vệ còn thiếu tinh thần trách nhiệm, không tổ chức tuần tra, kiểm tra, thậm chí bỏ trực nên tội phạm lợi dụng sơ hở để gây án.

Để bảo vệ tuyệt đối an toàn trụ sở, cơ quan Nhà nước, trường học trên địa bàn thị xã trong thời gian đến, nhất là vào dịp tết nguyên đán, Chủ tịch UBND thị xã đã ban hành Công văn số 142/UBND ngày 31/01/2018 yêu cầu như sau:

1. Chủ tịch UBND các xã, phường; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã tổ chức thông báo cho cán bộ, công nhân viên chức, nhất là lực lượng tự vệ, bảo vệ của cơ quan, đơn vị mình về tình hình tội phạm trộm cắp trên địa bàn, phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này để nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, không để bọn tội phạm lợi dụng sơ hở gây án ở trên địa bàn.

2. Các cơ quan, đơn vị, địa phương phải bố trí đủ lực lượng bảo vệ, nhất là vào ban đêm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp đột nhập gây án; trong trường hợp không cần thiết thì không để tiền với số lượng lớn tại két sắt ở trụ sở cơ quan mà gửi vào kho bạc, ngân hàng để đảm bảo an toàn (chú ý là vào thời gian gần tết nguyên đán, các đơn vị thường nhận tiền với số lượng lớn). Đối với các đơn vị như kho bạc, ngân hàng, các công ty, doanh nghiệp lớn... phải bố trí lực lượng bảo vệ chuyên trách với quân số đảm bảo. Đồng thời, phải trang bị các thiết bị bảo vệ như lắp đặt hệ thống ánh sáng, camera, báo động, thiết bị chống trộm… và sử dụng loại két sắt có chất lượng tốt không để đối tượng có điều kiện hoạt động gây án.

3. Chủ tịch UBND các xã, phường, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị xã phải tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót trong công tác thường trực, tuần tra canh gác bảo vệ tài sản; kiên quyết không để kẻ gian đột nhập, cạy phá, chiếm đoạt. Đồng thời, tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và nhân dân nhằm vận động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm.

4. Công an thị xã chỉ đạo xây dựng kế hoạch kiểm tra, đôn đốc công tác bảo vệ và đảm bảo an ninh, an toàn trụ sở làm việc đối với các cơ quan, công sở, trường học trên địa bàn thị xã. Đơn vị, tổ chức nào không chấp hành nghiêm công tác trực bảo vệ trụ sở thì lãnh đạo đơn vị, tổ chức đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thị xã; báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND thị xã để chỉ đạo, xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

Căn cứ nội dung chỉ đạo tại Công văn nêu trên, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Tập tin đính kèm:
Quốc Vũ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 1.912.912
Truy cập hiện tại 144 khách