Tìm kiếm
Kiểm tra, xử lý khai thác cát trái phép và chấn chỉnh tình trạng buôn lỏng quản lý
Ngày cập nhật 18/04/2017

UBND tỉnh nhận được Đơn kiến nghị của các hộ dân tại kiệt Nguyệt Biều, phường Thủy Biều, tỉnh Thừa Thiên Huế và Đơn của các hộ dân tại thôn vỹ Dạ, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy về việc ngăn chặn, xử lý khai thác cát sỏi sát bờ sông Hương thuộc tổ 15, phường Thủy Biều và việc khai thác cát, sỏi trái phép tại khu vực Bãi Phần, thôn vỹ Dạ, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy (đính kèm các đơn) và phản ánh của Báo Người Lao Đông đưa tin ngày 08/4/2017.  Ngày 14/4/2017, UBND tỉnh có Công văn số 2239/UBND-TN về Kiểm tra, xử lý khai thác cát trái phép và chấn chỉnh tình trạng buôn lỏng quản lý 

Theo đó, vấn đề này UBND tỉnh đã có nhiều văn chỉ đạo, đặc biệt ngày 25/3/2017 UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, vận chuyển cát, sỏi lòng sông, bãi bồi trái phép trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân và phản ánh của Báo thì hiện nay tình trạng khai thác cát sỏi trái phép vẫn diễn ra rầm rộ. Để chấm dứt tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:
1. Công an tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 07/CT-UBND  ngày 25/3/2017 của UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động khai thác, vận chuyển cát, sỏi lòng sông, bãi bồi trái phép trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
2. Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát đường thủy, Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường và công an thị xã Hương Thủy phối hợp với các ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng khai thác đất và cát, sỏi lòng sông trái phép, các chủ phương tiện vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ hợp pháp; vi phạm quy định về an toàn giao thông, tổ chức xử phạt hành chính đối với các đối tượng khai thác trái phép. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm, cố tình lập lại vi phạm cần có giải pháp kiên quyết theo quy định của pháp luật với hình thức xử lý cao nhất
3. Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Thanh tra – Sở Tài nguyên và Môi trường chủ động, phối hợp chặt chẽ với địa phương và lực lượng Cảnh sát đường thủy, Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường cường kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng khai thác đất và cát, sỏi lòng sông trái phép theo chức năng nhiệm vụ được giao.
 
anhduong-huongthuy.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 1.833.905
Truy cập hiện tại 133 khách