Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội thảo xúc tiến du lịch cộng đồng - cầu ngói Thanh Toàn
Ngày cập nhật 14/05/2021

Chiều 28/4, thị xã Hương Thủy tổ chức Hội thảo xúc tiến du lịch cộng đồng - cầu ngói Thanh Toàn. Đại diện các sở, ngành liên quan, các chuyên gia du lịch cùng 200 đại biểu đến từ hội, hiệp hội, cơ sở đào tạo, tập đoàn, doanh nghiệp du lịch - dịch vụ, các hộ phát triển du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn tham dự.

Cầu ngói Thanh Toàn là điểm đến không thể bỏ qua của du khách trong hành trình trải nghiệm loại hình du lịch cộng đồng tại Thủy Thanh. Bên cạnh đó, xung quanh khu vực cầu ngói còn có thêm 4 điểm di tích được công nhận di tích cấp tỉnh, quốc gia: Phủ thờ Tôn Thất Thuyết, đền Văn Thánh, đình làng Thanh Thủy Chánh, đình làng Vân Thê cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và một số điểm check-in, như: vườn hoa Lạc Dương, nhà thờ họ Chế…
 
Với tiềm năng, lợi thế vốn có này, chính quyền và người dân nơi đây đã tạo nên những sản phẩm du lịch đặc trưng cùng cách làm du lịch cộng đồng gắn liền với đời sống lao động hàng ngày khá hấp dẫn. 
 
Bên cạnh ghi nhận những nỗ lực của chính quyền địa phương trong xây dựng, phát triển du lịch cộng đồng, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch đánh giá, hiện một số hoạt động dịch vụ du lịch, trong đó có du lịch cộng đồng trên toàn tỉnh nói chung, thị xã Hương Thủy và Thủy Thanh nói riêng vẫn đang mang tính tự phát, có sự trùng lặp về các sản phẩm dẫn đến sự đơn điệu của các sản phẩm du lịch. 
 
Để giải quyết thực trạng này, thời gian tới, Sở Du lịch sẽ tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ các địa phương trên địa bàn tỉnh đang khai thác du lịch cộng đồng nói chung, Hương Thủy và Thủy Thanh nói riêng về xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nhân lực, hỗ trợ trực tiếp trong hình thành dịch vụ homestay và một số trải nghiệm mới… qua đó tạo sức bật cho du lịch cộng đồng phát triển mạnh hơn song song với gìn giữ, bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa tại địa phương. “Sau khi hoàn thiện, nâng cấp các sản phẩm, chúng ta có thể kết nối điểm du lịch cộng đồng – cầu ngói Thanh Toàn với một số điểm du lịch cộng đồng khác trên địa bàn thị xã và toàn tỉnh; tăng cường quảng bá truyền thông…, từ đó tạo sự kết nối, đa dạng hóa sản phẩm, hỗ trợ cho nhau để giữ chân du khách lâu hơn”, ông Phúc nói.
 
 
Hội nghị cũng nghe một số tham luận, đề xuất liên quan đến giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng; tháo gỡ, giải quyết những vướng mắc hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động trong thời gian tới, như: “Doanh nghiệp đồng hành cùng địa phương phát triển du lịch cộng đồng, những đề xuất các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong giai đoạn hiện nay”; “Phát triển du lịch Thanh Toàn theo hướng chuẩn Landtour”; những đóng góp về định hướng phát triển du lịch cộng đồng - cầu ngói Thanh Toàn của nguyên Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Xuân Hoa… 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 12.437.598
Truy cập hiện tại 2.212 khách