Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Triển khai công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2021
Ngày cập nhật 17/03/2021

Ngày 16/3, UBND thị xã Hương Thủy tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng (QLBVR) - phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) năm 2020 và triển khai phương án, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Đắc Tập, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Hương Thủy có hơn 32 nghìn ha đất lâm nghiệp, trong đó diện tích rừng trồng và rừng tự nhiên hơn 23.000 ha. Để thực hiện tốt công tác QLBVR, ngay từ đầu năm, UBND thị xã đã ban hành kế hoạch và triển khai kiểm kê diện tích rừng trên địa bàn.Ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ, phòng chống cháy rừng, các lực lượng chức năng trên địa bàn thường xuyên tăng cường công tác tuần tra các khu vực trọng điểm, bố trí cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn để tham mưu giúp chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác QLBVR và PCCCR. Nhờ đó đã hạn chế mức thấp nhất số vụ cháy rừng và diện tích rừng bị thiệt hại so với năm 2019. Theo thống kê, năm 2020, trên địa bàn thị xã xảy ra 15 vụ cháy rừng, trong đó chỉ có 3 vụ cháy gây thiệt hại về rừng khoảng 9,3 ha. 

Để thực hiện tốt hơn công tác QLBVR và PCCCR, lãnh đạo thị xã đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương và các chủ rừng cần nghiêm túc thực hiện trách nhiệm quản lý Nhà nước trong công tác QLBVR và phát triển rừng theo đúng quy định của Luật Bảo vệ và phát triển rừng; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 65 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp quản lý rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn; nâng cao năng lực cảnh báo, dự báo cháy rừng, kịp thời tham mưu đề xuất các biện pháp chỉ đạo PCCCR; rà soát, bảo dưỡng các phương tiện, dụng cụ, thiết bị chữa cháy; lắp đặt hệ thống biển báo, biển cấm tại các vùng trọng điểm rừng dễ cháy…

Dịp này, UBND thị xã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắ ctrong công tác BVR, PCCCR; 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 65 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp quản lý rừng và đất lâm nghiệp năm 2020.
Hoài Lam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.659.696
Truy cập hiện tại 3.734 khách