Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Kỷ niệm ngày hy sinh của các anh hùng liệt sĩ
Ngày cập nhật 15/01/2016

Ngày 13/1, như thường lệ hàng năm, nhân dân và Hội Trường Sơn thuộc phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy) lại long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày hy sinh của các anh hùng liệt sĩ và lễ kỵ  cho 27  liệt sĩ đã anh dũng hy sinh nơi đây.

Lễ kỷ niệm và lễ kỵ được tổ chức tại bia liệt sĩ thuộc phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy. Nơi đây, vào ngày 7-1-1965 (tức ngày 5 tháng 12 năm Giáp Thìn) đã diễn ra trận đánh quyết liệt của Đại đội 3, Tiểu đoàn 802 quân giải phóng Trị Thiên, đánh tan một đại đội lính địa phương quân, bắt sống nhiều tên địch, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng mới hy sinh. Trong trận đánh này đã có 27 đồng chí đã anh dũng hy sinh. Để ghi nhớ sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ, nhân dân ấp Tư, Thủy Phương lúc bấy giờ đã quy tập, mai tán, lập thành nghĩa trang và đền thờ liệt sĩ, lấy ngày 4 tháng Chạp hàng năm làm ngày tảo mộ và kỵ liệt sĩ. Đến nay, được sự quan tâm của Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương và các nhà hảo tâm, nơi đây đã được đầu tư, tôn tạo thành bia chiến tích, xây dựng khuôn viên tôn nghiêm, khang trang, sạch đẹp.
Lễ kỷ niệm niệm và lễ kỵ được tổ chức hàng năm là việc làm ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nước nhớ nguồn của dân tộc ta, thể hiện lòng biết ơn và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh anh dũng để bảo vệ độc lập cho đất nước ngày hôm nay.
 

Tin, ảnh: Ngọc Minh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.802.957
Truy cập hiện tại 3.228 khách