Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Xét xử vụ án “Dùng hàng nóng cướp xe máy SH”
Ngày cập nhật 12/01/2016

Ngày 7/1, TAND thị xã Hương Thủy đưa ra xét xử lưu động vụ án dùng súng cướp xe Honda SH đối với hai bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa (21 tuổi, trú tại huyện Đắc Hà, tỉnh KonTum) và Trần Công Tây (28 tuổi, quê quán Điện Bàn, Quảng Nam). Nghĩa phải nhận mức án 3 năm 6 tháng tù giam, Tây 2 năm tù giam (trước đó, cuối tháng 12/2015, Nghĩa đã bị TAND thành phố Huế tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù giam, Tây 3 năm tù giam cũng về tội trộm cắp tài sản).

Cáo trạng tại tòa nêu rõ, ngày 5/8/2015, một ngày trước khi gây ra vụ cướp xe và nổ súng chống trả người truy đuổi, tại địa bàn Hương Thủy và thành phố Huế, Nghĩa và Tây đã lấy trộm được một xe mô tô hiệu Airblade và một xe SH. Sau khi bán được chiếc xe Airblade với giá 12 triệu đồng, ngày 6/8/2015, Tây chở Nghĩa trên xe SH lấy cắp được vào lại Quảng Nam.
Khoảng 14 giờ 15 phút cùng ngày, khi đến địa phận tổ 1, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, phát hiện xe mô tô SH - BKS 75G1-15060 của anh Lê Văn Bình đang dựng trước nhà và có sẵn chìa khóa trên xe, Tây đứng cảnh giới còn Nghĩa vào lấy trộm xe.
Phát hiện kẻ trộm cướp xe của mình, anh Bình dùng xe máy chở em trai đuổi theo. Khi gần áp sát được đối tượng thì anh Bình bị Nghĩa dùng bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt nhưng không trúng. Sau đó, đối tượng rút từ trong túi xách ra một khẩu súng (dùng đạn chì) bắn thẳng về phía anh em Bình nhưng bị trượt. Đến gần cầu Truồi (Phú Lộc), do phía trước bị kẹt xe nên anh Bình đã ép được Nghĩa vào vệ đường, đạp ngã. Nghĩa bỏ lại xe, mang theo súng chạy bộ lên một ngọn đồi gần đó ẩn náu.

Hai bị cáo Nghĩa (phải) và Tây tại phiên tòa

Chiếu tối 7/8, Nghĩa sa lưới sau khi vào nhà dân xin cơm vì đói khát. Không lâu sau đó, Tây cũng tra tay vào còng khi đang lẩn trốn tại Quảng Nam.
 

Tin, ảnh: Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.656.911
Truy cập hiện tại 2.569 khách