Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phá rừng đặc dụng giữa đêm khuya
Ngày cập nhật 04/01/2016

Gần 1 hecta rừng thông đặc dụng do Nhà nước quản lý, thuộc thôn Cư Chánh 1, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị một nhóm đối tượng đốn hạ vào đêm 01/01/2016. 

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời lập biên bản và tiến hành điều tra.

Được biết, diện tích rừng thông bị đốn hạ thuộc khoảnh 4, tiểu khu 153, thuộc địa phận thôn Cư Chánh 1, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là khu rừng thông đặc dụng do Nhà nước quản lý. Biên bản do các cơ quan chức năng lập tại hiện trường cho biết: Có tất cả 60 cây thông các loại bị đốn hạ và đã được cưa thành 219 đốt lớn nhỏ. Trong đó, có 109 đốt dài 2m, đường kính từ 20-40 cm; 110 đốt dài 50 cm, đường kính từ 10-16 cm. Tất cả số gỗ thông bị đốn hạ trái phép trên đã được vận chuyển ra khỏi hiện trường và được cất giấu trong khu vực vườn cam thuộc Đan viện Thiên An.

Mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã nêu rõ vi phạm và yêu cầu hợp tác để điều tra vụ việc nhưng phía Đan viện Thiên An không hợp tác, một số người thuộc Đan viện Thiên An có hành vi cố tình cản trở và gây khó khăn, đồng thời huy động người và xe múc lập chướng ngại vật, chặn đường không cho cơ quan chức năng thu giữ vật chứng. Nhưng với sự cương quyết của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã thu giữ một số lượng gỗ thông bị đốn hạ để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Đài Truyền thanh thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 12.437.844
Truy cập hiện tại 2.241 khách