Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Xét xử vụ án “Chống người thi hành công vụ”
Ngày cập nhật 18/11/2015

Sáng 11/11, tại trụ sở UBND phường Thủy Dương, TAND thị xã Hương Thủy mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Ngô Hữu Đức Minh (25 tuổi) và Lê Bá Thảo (26 tuổi), cả hai cùng trú tại tổ 13, phường Thủy Dương về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Bị cáo Minh (trái) và Thảo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 9/9, Minh và Thảo cùng đến khu vực Cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh) để ăn ốc. Tại đây Minh lục danh bạ điện thoại cầm tay (của bố đẻ) và tìm thấy số điện thoại của anh Nguyễn Văn Chinh, cảnh sát khu vực, người được Công an phường Thủy Dương phân công phụ trách anh ninh trật tự ở tổ 13 và cũng là người được chỉ huy phân công theo dõi Minh do Minh từng có tiền án, hiện có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Biết anh Chinh đang có nhiệm vụ theo dõi, giám sát mình nên Minh đã gọi điện chửi bới thô tục, thách thức và lăng mạ anh Chinh.
Đến khoảng 17 giờ 30, Minh rủ Thảo cùng đi xe máy đến trước trụ sở Công an phường Thủy Dương. Trong khi Minh dùng lời lẽ chửi bới anh Chinh và gây gỗ với lực lượng công an phường thì Thảo dùng điện thoại di động ghi hình với ý đồ đe dọa, vu khống. Lúc này, tại công an phường Thủy Dương có Phó trưởng Công an phường Trần Văn Quang, Nguyễn Văn Chinh (trực ban) cùng hai cán bộ Dương Văn Ngọc và Hoàng Thế Nhân. Thấy có tiếng la lối chửi bới bên ngoài nên anh Quang và anh Chinh đi ra mời Minh và Thảo vào trụ sở làm việc. Minh không chấp hành mà còn chửi bới nên anh Quang yêu cầu Minh đưa xe máy vào trụ sở để làm việc thì Minh rút chìa khóa xe mô tô đánh vào mặt anh Quang (gây thương tích 4%).
Thấy Minh hung hãn nên anh Chinh cùng một người dân vào hỗ trợ anh Quang khống chế Minh. Minh bỏ chạy xuống một kênh mương nước gần hiện trường nhưng bị khống chế. Tuy nhiên khi áp giải Minh từ mương nước lên đường thì Minh đã nhặt một viên đá đánh trúng vào đầu anh Dương Văn Ngọc làm anh Ngọc bị thương tích (tổn hại sức khỏe 3%).
Cả hai sau đó bị tạm giữ, khởi tố, bắt tạm giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.  

                 
Đông đảo người dân đến theo dõi phiên xét xử

Mặc dù đã thành khẩn khai báo nhưng xét thấy hành vi của 2 bị cáo mang tính côn đồ, coi thường pháp luật, cần phải cách ly với xã hội một thời gian, tòa tuyên phạt Minh 26 tháng tù giam, Thảo 9 tháng tù giam.
 

Tin,ảnh: Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 12.437.711
Truy cập hiện tại 2.230 khách