Tìm kiếm
GƯƠNG SÁNG SỐNG “XANH”
Ngày cập nhật 07/05/2019

Công tác bảo vệ môi trường hiện nay đã trở thành một trong những chủ đề được quan tâm nhất. Nhiều hoạt động, phong trào cũng như lời kêu gọi bảo vệ môi trường diễn ra sôi nổi trên cả nước, cả Tỉnh, cả huyện, Thị xã, phường, xã và tại từng thôn, tổ. Mỗi người dân, nếu thực sự mong muốn bảo vệ môi trường, đều có thể bắt đầu bằng những hành động đơn giản như bỏ rác đúng nơi quy định và hạn chế sử dụng bao ni lông. Xuất phát từ ý thức bảo vệ môi trường, gia đình chị Lê Thị Ni Na đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đối với người dân tại thôn 3, xã Thuỷ Phù.

Đã nhiều năm qua, mỗi buổi sáng thức dậy là người dân tại thôn 3, xã Thuỷ Phù lại thấy con đường mình đi qua sạch và sáng như có một "phép màu" của Cô Tấm bước ra từ truyện Cổ tích. Nhưng thật kỳ lạ "phép màu" đó lại đến từ một việc làm nhỏ của một gia đình trẻ nhưng có cách sống “xanh” đó là gia đình chị Lê Thị Ni Na và anh Ngô Viết Quang Long.

Cứ mỗi buổi sáng tinh mơ, khi mặt trời chỉ mới lấp ló ở đằng Đông, bốn thành viên trong gia đình nhà chị Na đã háo hức tay cầm chổi, túi đựng rác đi “tập thể dục” buổi sáng. Hai đứa nhỏ vừa đi vừa loay hoay thu dọn rác dọc hai bên lề đường, bố mẹ thì dùng chổi tre quét sạch lá rơi rụng giữa đường, cả nhà ai nấy đều vui vẻ, cười vang rộn cả một góc đường. Khi được hỏi về việc làm này của gia đình chị, chị chia sẻ: “Thay vì mình chỉ đi thể dục buổi sáng thì mình kết hợp để nhặt rác luôn. Ai chẳng muốn được đi qua con đường không có rác, khoác lên mình một màu xanh mát mẻ. Cả nhà tôi ai cũng xem đây là thói quen, là niềm vui mỗi sáng và cũng chỉ mong sao góp một phần công sức bé nhỏ của mình trong việc giữ gìn đường làng, ngõ xóm thật sáng, thật sạch và thật xanh”.

Qua gần 07 tuần Hội LHPN xã Thuỷ Phù phát động phong trào “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ” sáng Chủ Nhật hàng tuần, anh Quang tâm sự với vợ: “Từ lúc phong trào của Hội phụ nữ xã phát động đến giờ, bà con trong thôn mình ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc làm cho thôn mình “sáng – xanh - sạch” em nhỉ? Giờ đây việc “thể dục nhặt rác” của cả nhà mình buổi sáng có lẽ sẽ nhẹ nhàng hơn rồi. Từ mai nhà mình phải ra mục tiêu “thể dục” đoạn đường dài hơn thôi mấy mẹ con ơi!”

Chị Võ Thị Thanh Thuỷ cho biết "Chị Na là một hội viên tích cực đi đầu trong các phòng trào của Hội và các phong trào bảo vệ môi trường tại thôn. Việc làm của chị và gia đình chị không những được thực hiện hàng ngày ở tuyến đường gia đình chị đi qua mà ngay tại gia đình, chị còn thực hiện phân loại rác thải và vận động những hộ dân trong thôn cùng thực hiện, góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường tại các điểm tập kết rác".

Thầm nể phục và tự hào về chị, một hội viên phụ nữ với tinh thần “sống xanh”. Hy vọng rằng, những việc làm của gia đình chị Lê Thị Ni Na sẽ tiếp tục tuyên truyền tới toàn thể nhân dân trong thôn, trong xã cùng nhau “sống xanh”, để những hành động tuy là nhỏ đó phần nào giúp quê hương Hương Thủy của chúng ta ngày một sáng hơn, xanh hơn và sạch hơn./.

 

Cao Phương Thanh - Hội LHPN thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 750 khách