Tìm kiếm
Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng và cứu đuối nước cho học sinh
Ngày cập nhật 20/03/2019

Ngày 16/3, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy đã phối hợp với Ban Giám hiệu trường THCS Thuỷ Phương tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng và cứu đuối nước cho các em học sinh - thiếu niên Chữ thập đỏ nòng cốt toàn trường.

 

Tham dự lớp tập huấn có hơn 40 em học sinh - thiếu niên Chữ thập đỏ của trường tham gia. Các em đã được giảng viên truyền đạt những mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và các nguyên tắc trong sơ cấp cứu ban đầu. Đồng thời, được tiếp cận và thực hành các kỹ năng cơ bản trong công tác sơ cấp cứu như: chảy máu và băng bó vết thương; cố định gãy xương và vận chuyển nạn nhân an toàn; cách sơ cứu tình huống đuối nước... qua đó giúp các em có thể xử lý nhanh và thành thục các tình huống tai nạn thương tích có thể xảy ra trong môi trường học đường.

Được biết, hoạt động này được Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy rất chú trọng quan tâm, thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức. Đây là lớp thứ 3 trong quý I năm 2019 này được tổ chức, có hơn 100 em học sinh - thiếu niên Chữ thập đỏ nòng cốt của các trường THCS trên địa bàn thị xã đã tham gia huấn luyện, với mục đích phổ biến ngày càng sâu rộng hơn các kỹ năng sơ cấp cứu trong cộng đồng xã hội.

 

Xuân Hậu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 942 khách