Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giải quyết việc làm mới cho hơn 1.800 lao động
Ngày cập nhật 29/01/2019

Ngày 16/1, Phòng LĐ-TB&XH thị xã Hương Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Đồng chí Lê Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Hà Văn Tuấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH dự và phát biểu chỉ đạo. 

Năm 2018, Hương Thủy đã giải quyết việc làm mới cho 1.847 lao động, trong đó có 161 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động; phối hợp tổ chức 8 lớp đào tạo nghề cho hơn 1.700 lao động nông thôn. Phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" được các cấp, các ngành, tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng tích cực, tạo lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân. Năm 2018 đã tiến hành sửa chữa và nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ thị xã và Nghĩa trang liệt sỹ xã Thủy Phù, xây mới Đền thờ liệt sỹ phường Thủy Châu với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng. Công tác giảm nghèo bền vững được triển khai có hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,99%, thấp hơn mặt bằng chung của tỉnh.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Hà Văn Tuấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành LĐ,TB&XH thị xã Hương Thủy đã đạt được, đồng thời đề nghị ngành LĐ,TB&XH thị xã tiếp tục chú trọng đến công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm; đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động; phát huy tối đa nguồn lực xã hội hóa trong các hoạt động an sinh xã hội... Trước mắt, tập trung thực hiện các chính sách, chế độ cho người có công và các đối tượng xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
 
Dịp này, UBND thị xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018; tổ chức ký cam kết “Xã, phường phù hợp với trẻ em” năm 2019.
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.588.219
Truy cập hiện tại 593 khách