Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hương Thủy được công nhận loại trừ bệnh phong
Ngày cập nhật 03/01/2019

Sáng 26/12, Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2018, và công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận đơn vị loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện. Đến dự có đồng chí Lê Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Viết Bắc, Phó Giám đốc Sở Y tế.

Đồng chí Lê Viết Bắc, Phó Giám đốc Sở Y tế trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận đơn vị loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện

Năm 2018, Trung tâm đã tiếp nhận hơn 200 nghìn lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, công suất giường bệnh đạt trên 140%; công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng được triển khai thực hiện có hiệu quả; hoạt động nghiên cứu khoa học đạt kết quả tích cực, có 15 đề tài được nghiệm thu và đưa vào áp dụng; về công tác phòng, chống và loại trừ bệnh phong, đến nay, tỷ lệ lưu hành bệnh và tỷ lệ phát bệnh về mức 0. Đặc biệt, từ tháng 6/2018, Trung tâm đã đưa vào hoạt động Khu khám bệnh đa khoa hiện đại, đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. 

Khu khám bệnh Đa khoa đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân

Với những kết quả đạt được, năm 2018, Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy đã được UBND tỉnh công nhận nâng hạng bệnh viện từ hạng 3 lên hạng 2 và là 1 trong 4 đơn vị trên địa bàn tỉnh được công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo thị xã và Sở Y tế ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị, đơn vị cần tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, xứng đáng là trung tâm y tế hạng 2 của tỉnh.

Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.597.426
Truy cập hiện tại 76 khách