Tìm kiếm
Tiêu hủy tang vật đánh bắt thủy sản bằng xung điện
Ngày cập nhật 11/12/2018

Sáng 7/12, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hương Thủy, tỉnh TT Huế phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy số tang vật đánh bắt thủy sản bằng xung điện mà các cơ chức năng đã tịch thu được.

Số tang vật bị tiêu hủy lần này gồm 11 bộ kích điện và 12 bình ắc quy. Đây là những dụng cụ dùng để đánh bắt thủy sản mang tính hủy diệt mà các cơ quan chức năng thu giữ được qua các đợt kiểm tra, xử lý các trường hợp đánh bắt thủy sản trái phép trên địa bàn. 
 
Để hạn chế tối đa tình trạng người dân sử dụng các phương tiện đánh bắt thủy sản mang tính hủy diệt như: ủ chà, lưới kéo gắn xung điện, vó đèn, chích điện…, thời gian qua, các lực lượng chức năng ở thị xã Hương Thủy đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, truy quét và tiêu hủy hàng trăm thiết bị, ngư lưới cụ dùng để đánh bắt thủy sản trái phép. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ dân lén lút đánh bắt vào ban đêm. 
 
Đánh bắt thủy sản bằng xung điện là cách khai thác mang tính "tận diệt”, không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn lợi thủy sản và gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ có thể dẫn đến chết người.
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.360.029
Truy cập hiện tại 686 khách