Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phổ biến thông tin về sóng điện từ
Ngày cập nhật 11/12/2018

Chiều 29/11, UBND thị xã Hương Thủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn cung cấp thông tin về các vấn đề liên quan đến sóng điện từ cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ Văn hóa - Thông tin các xã, phường; Bí thư, Thôn trưởng, Tổ trưởng trên địa bàn.

Trình bày tại hội nghị, tiến sĩ Đặng Xuân Vinh, Trưởng khoa Điện tử - Viễn Thông, Đại học Khoa học Huế đã cung cấp những thông tin chi tiết liên quan đến các quy định, quy chuẩn về sóng điện từ của các trạm BTS hiện nay. Cụ thể, theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phơi nhiễm trường điện từ của các trạm BTS, thì ngoài phạm vi 2-5 m theo phương nằm ngang, kể từ cột ăngten trạm BTS, thì mức độ phơi nhiễm điện từ đã giảm xuống dưới mức quy định an toàn. 
 
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Uỷ ban quốc tế về phòng chống bức xạ phi ion hoá (ICNIRP) cũng đã đưa ra các văn bản khuyến nghị về vấn đề này, trong đó khẳng định: Qua xem xét mức độ phơi nhiễm rất thấp và các kết quả nghiên cứu thu thập tới nay, chưa có bằng chứng khoa học thuyết phục nào cho thấy tín hiệu tần số vô tuyến điện yếu từ các trạm thu phát vô tuyến và các mạng vô tuyến gây ra những ảnh hưởng có hại cho sức khỏe. 
 
Từ những cơ sở khoa học, quy định của pháp luật và công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực này, người dân hoàn toàn có thể yên tâm sinh sống và làm việc trong khu vực xung quanh các trạm BTS.
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.597.426
Truy cập hiện tại 79 khách