Tìm kiếm
Hội nghị sơ kết công tác thực hiện Chỉ thị 65/CT-UBND của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 11/12/2018

Chiều ngày 06/12/2018, UBND thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thực hiện Chỉ thị 65/CT-UBND của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn thị xã. Đồng chí Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chỉ thị 65 thị xã chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo của đồng chí Văn Đức Thuận, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã, công tác quản lý rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn luôn được lãnh đạo thị xã quan tâm, thường xuyên, đôn đốc các đơn vị thực hiện. Trong năm, tổng diện tích đã rà soát trên địa bàn thị xã là 31.851,9 ha, trong đó, diện tích lấn, chiếm là 687,78 ha, đã xử lý 16 trường hợp vi phạm với diện tích 34,74 ha, phạt tiền 37.300.000 đồng; Công tác xử lý vi phạm, xác minh đối tượng còn gặp nhiều khó khăn do: thời điểm lấn, chiếm sử dụng trồng rừng đã quá lâu, có trường hợp đã khai thác từ 3- 4 chu kỳ, rất khó khăn trong việc thuyết phục để thụ lý hồ sơ vi phạm, các hộ vi lấn, chiếm đất trồng rừng thường trốn tránh, không hợp tác với với cơ quan chức năng trong xử lý...

Đ/c Nguyễn Đắc Tập, UVBTV, PCT UBND thị xã phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị đã nghe ý kiến góp ý, bài học kinh nghiệm của Đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh và ý kiến tham gia của các cơ quan và đại diện các chủ rừng.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận những kết quả đạt được của Hạt Kiểm lâm thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác quản lý rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn thị xã và chỉ đạo các đơn vị nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý, xây dựng kế hoạch rà soát, xử lý đối với từng đơn vị, đặc biệt là kế hoạch xử lý những trường hợp lấn, chiếm còn tồn đọng.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.414.294
Truy cập hiện tại 807 khách