Tìm kiếm
Đại hội Hội Người khuyết tật thị xã nhiệm kỳ 2018-2023
Ngày cập nhật 04/12/2018

Ngày 27/11, Hội Người khuyết tật thị xã Hương Thủy tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự có đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Trần Tấn Quốc - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường. Về phía Tỉnh Hội có đồng chí Đinh Hữu An - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người khuyết tật tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Hương Thủy có trên 2.500 người khuyết tật, trong đó gần 500 người khuyết tật đặc biệt nặng. Ngoài các hoạt động tư vấn, trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động được hơn 700 triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ cho hàng trăm lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn, như tặng quà, trao xe lăn, xây nhà tình thương...; 100% hội viên được hưởng chế độ trợ cấp  theo quy định. 
 
Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục huy động mọi nguồn lực xã hội nhằm trợ giúp bền vững; đồng thời tăng cường giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích cho người khuyết tật, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. 
 
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Đinh Hữu An - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người khuyết tật tỉnh biểu dương và chúc mừng những cố gắng và thành quả mà Hội Người khuyết tật thị xã  đã đạt được trong thời gian qua. Dù mới thành lập nhưng Hội Người khuyết tật thị xã đã khắc phục được khó khăn, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần hội viên, xứng đáng là nơi đại diện quyền lợi, lợi ích hợp pháp của hội viên, người khuyết tật trên địa bàn. Thời gian tới, Hội cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền vận động hội viên; xây dựng kế hoạch và giải pháp cụ thể để các hoạt động của Hội thực sự thiết thực, hiệu quả; các ban ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể địa phương quan tâm, phối hợp tạo điều kiện giúp, tạo môi trường tốt cho Hội hoạt động và phát triển.
 
 
Đồng chí Đinh Hữu An thay mặt Hội Người khuyết tật tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
 
Trao giấy khen cho Hội Người khuyết tật thị xã
 
Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành Hội khóa mới gồm 15 người. Ông Nguyễn Thanh Hải tái cử chức Chủ tịch Hội Người khuyết tật thị xã, nhiệm kỳ 2018-2023.
 
 
Ra mắt BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2018-2023
 
 
Tặng quà cho đại biểu tham dự
 
 
 

 

Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.031.131
Truy cập hiện tại 1.460 khách