Tìm kiếm
Đoàn kết, nối dài vòng tay nhân ái
Ngày cập nhật 31/10/2018

Vừa qua, ngày 26/10/2018, tại phường Thủy Phương, Ban Thường trực UBMT thị xã Hương Thủy phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”(17/10 – 18/11/2018) và đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kì 2019 – 2024.

Năm 2018, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.  Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của cấp ủy và lãnh đạo các cấp, cùng với đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nên kết quả thực hiện vận động xây dựng “Quỹ vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội trên địa bàn thị xã Hương Thủy đạt kết quả đáng khích lệ. Tính đến ngày 17/10/2018,“Quỹ vì người nghèo” của thị xã tiếp nhận sự ủng hộ trên 631 triệu đồng, đã hỗ trợ kịp thời cho các hộ nghèo xây dựng và sửa chữa 21 ngôi nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ 68 em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; hỗ trợ khám chữa bệnh cho 33 lượt người; thăm và tặng 584 suất quà trong các dịp lễ, tết cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo,… Duy trì hiệu quả các mô hình cho hộ nghèo nuôi bò luân phiên để phát triển sản xuất, hỗ trợ sinh kế, vốn cho hộ nghèo mượn đầu tư phát triển kinh tế gia đình, góp phần giảm nghèo bền vững. Qua đó, số hộ giàu, hộ khá tăng nhanh qua các năm, giảm tỉ lệ hộ nghèo đáng kể (hiện còn dưới 3,09%) – khơi dậy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của con dân Hương Thủy ngay từ địa bàn dân cư.

Đồng hành cùng với UBMT thị xã và các xã, phường, nhằm tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động. Các tổ chức, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức thành viên của thị xã và các xã, phường đã tích cực hưởng ứng bằng những cách làm hay, sáng tạo, phong phú và thiết thực: chăm lo cho đoàn viên - hội viên nghèo, khó khăn cũng như những mãnh đời bất hạnh khác; thăm hỏi động viên, phụng dưỡng các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và những hộ gia đình chính sách đang còn gặp khó khăn trong cuộc sống, tiếp sức cho con em hộ người nghèo tiếp tục đến trường… 
 
Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp, nhiều cơ quan, đơn vị đã tích cực hỗ trợ xây dựng trường Mầm non, công trình văn hóa, dân sinh với số tiền hàng tỉ đồng. Sự ủng hộ đó không những góp phần giúp hộ nghèo, đối tượng chính sách, bảo đảm an sinh xã hội mà còn góp phần tích cực vào thành quả của phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội ở các địa phương, đơn vị. 
Tại lễ phát động hưởng ứng, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và nhà hảo tâm cũng như các xã, phường đã đăng kí ủng hộ “Quỹ vì nghèo nghèo” và các chương trình an sinh xã hội của thị xã và các xã và các xã, phường với tổng số tiền trên 1,5 tỉ đồng. 
 
Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, do Ban Thường trực UBMT thị xã phát động (từ ngày 30/7/2018 – hết ngày 1/9/2019). Bước đầu các xã, phường cùng với Ban Thường trực UBMT thị xã Hương Thủy đã hưởng ứng xây dựng 01 ngôi nhà đại đoàn kết(42 triệu đồng); cùng Ban Thường trực UBMT xã Phú Sơn, Thủy Tân và Thủy Phù hỗ trợ 06 con bò giống(mỗi con 10 triệu đồng) cho 06 hộ nghèo nuôi luân phiên để phát triển kinh tế gia đình, sớm thoát nghèo bền vững; đồng thời tặng 60 suất quà (mỗi suất 500.000đ) cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thị xã thị xã, với tổng kinh phí 30 triệu đồng. 
Sau đợt phát động hưởng ứng của thị xã, bằng nhiều hình thức và các làm phù hợp với thực tiễn của địa phương tất cả các xã, phường trên địa bàn thị xã Hương Thủy sẽ tổ chức phát động hưởng ứng Tháng cao điềm “Vì người nghèo”, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ các cấp thành công tốt đẹp! 
Hùng Tiến
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.035.579
Truy cập hiện tại 3.483 khách