Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phường Thủy Phương long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ
Ngày cập nhật 27/07/2017

Để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, “Tri ân những người đã khuất”, sáng ngày 25/7, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường Thủy Phương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Văn Chính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Văn Phú - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy; Võ Thị Minh Thảo - Thị ủy viên, Trưởng phòng LĐTB&XH thị xã; Mẹ VNAH Trương Thị Lòn cùng với các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh. 

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Công Nghĩa - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân Thủy Phương. Thực hiện lời kêu gọi của Đảng và Bác Hồ, với quyết tâm “Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, quân và dân Thủy Phương đã chiến đấu ngoan cường vượt qua muôn ngàn thử thách, đổ biết bao xương máu để góp phần dành lại độc lập, tự do cho quê hương, đất nước. Hiện toàn phường có 520 người con ưu tú đã hy sinh, được Tổ quốc ghi công; 218 thương bệnh binh; 45 bà mẹ VNAH; 7 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 1535 người có công cách mạng, 63 người đang hưởng chế độ tù đày... Bên cạnh những chính sách ưu đãi của nhà nước, các hoạt động tình nghĩa đã được địa phương chú trọng như nhận phụng dưỡng Bà mẹ VNAH; tạo việc làm cho con em thương bệnh binh, con liệt sĩ, chăm sóc thương binh nặng, xây dựng và sửa chữa nhà ở. Công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, xây dựng các nghĩa trang, Nhà bia tưởng niệm, xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa được coi trọng. Trong 10 năm qua đã xây mới 42 nhà trị giá 1 tỷ đồng, sửa chữa 119 nhà tình nghĩa mỗi nhà 1,5 triệu đồng; phát hiện và cất bốc 12 hài cốt liệt sĩ về cải táng tại NTLS thị xã; xây dựng mới 1 đền thờ Liệt sĩ và 1 Nhà bia ghi danh... Dịp này, phường Thủy Phương đã trích ngân sách tặng quà cho 3 Mệ VNAH và 3 thương binh loại 1 trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng.
 
 
 
Bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc, phát huy truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, đồng chí Lê Văn Chính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội phường cùng với cấp ủy chi bộ, lãnh đạo tổ dân phố thường xuyên quan tâm chăm lo tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đồng thời tuyên truyền trong tầng lớp nhân dân, nhất là trong thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc và tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ và những người có công với nước, biến nhận thức và tình cảm tốt đẹp đó thành hành động cách mạng trong việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công và trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
 
Hoài Lam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.582.834
Truy cập hiện tại 174 khách