Tìm kiếm
Triển khai chốt kiểm soát Covid-19 số 4 tại thị xã Hương Thủy
Ngày cập nhật 27/07/2020
Đúng 17h chiều 26/7, thị xã Hương Thủy đã kích hoạt lại chốt kiểm soát Covid-19 số 4 tại phường Phú Bài, đồng thời là 1 trong 3 chốt được kích hoạt trong chiều nay.
 

Chốt kiểm soát số 4 lần này chuyển đến Km 839 + 200, giao lộ Nguyễn Tất Thành - Đặng Tràm (gần UBND phường Phú Bài) thay vì ở Phân hiệu Trường CĐ Xây dựng - Bộ Xây dựng như trước đây, với các lực lượng: Y tế, Quân đội, Công an và ĐVTN, mỗi ngày chia làm 3 ca, mỗi ca 24 người, trực chốt 24/24 nhằm kiểm tra các xe ô tô lưu thông hướng từ Nam ra Bắc ngang qua địa bàn, nhất là các xe từ Đà Nẵng ra. Ths. BS CK II Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy cho biết, hiện Trung tâm đang dự trữ 4.000 khẩu trang, 50kg Cloramin B. Tại chốt kiểm soát Covid-19, sau khi dừng xe, bên cạnh thực hiện kê khai y tế, rửa tay bằng nước sát khuẩn thì những ai chưa có khẩu trang sẽ được nhóm trực chốt cấp phát.
 
Tại chốt kiểm soát Covid-19 số 4, ngay khi vừa hoàn tất công tác chuẩn bị, đã có khá đông người được lực lượng chuyên môn đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và hướng dẫn kê khai y tế khá nhiệt tình, chu đáo và mềm mỏng dù lượng người càng lúc càng đông, áp lực ngày càng đè nặng lên các thành viên đang trực chiến. “Hiện, Hương Thủy đang huy tiếp tục huy động lực lượng ĐVTN để tăng cường nhân lực, cố gắng đảm bảo mỗi ca trực khoảng 30 người để hiệu quả hơn trong công tác kiểm tra, giám sát, kiểm soát y tế nhằm ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19”, ông Nguyễn Thanh Minh - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy thông tin.
Hàn Đăng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.301.114
Truy cập hiện tại 809 khách