Tìm kiếm
Hướng dẫn học sinh phòng ngừa bệnh viêm phổi hô hấp cấp do virus corona
Ngày cập nhật 03/02/2020

Sáng 3/2, học sinh của 48 trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thị xã Hương Thủy đã được các y, bác sĩ 12 trạm y tế của 12 xã, phường và Trung tâm Y tế thị xã tuyên truyền, hướng dẫn phòng ngừa bệnh viêm phổi hô hấp cấp do chủng virus corona mới (nCoV).

Sau khi tuyên truyền những vấn đề liên quan đến virus nCoV, học sinh các trường đã được hướng dẫn một số thao tác cơ bản, như: rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, nhận biết một số biểu hiện nghi ngờ nhiễm virus nCoV (ho, sốt, tiêu chảy…)… Bà Ngô Thị Ái Hương, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Hương Thủy cho biết, trong thời gian đợi quyết định của tỉnh, sáng nay, học sinh các trường ở Hương Thủy vẫn học bình thường. Tuy nhiên, các trường tạm hoãn buổi chào cờ tập trung để tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại lớp về cách phòng ngừa virus nCoV cho học sinh.
 
Trước đó, ngày 2/2, các cán bộ ngành y tế thị xã và các xã, phường đã tiến hành phun thuốc phòng dịch, tổng vệ sinh môi trường, khử trùng trên toàn địa bàn thị xã, trong đó tập trung triển khai tại cơ quan, đơn vị, các trường học và khu vực công cộng, đồng thời phối hợp lực lượng công an, quân sự tập trung theo dõi, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh cũng như các phương tiện vận tải, hàng hóa nhập cảnh, nhập khẩu qua Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài.
 
Theo ông Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, ngoài khẩu trang đang đề nghị cấp và lên kế hoạch mua thêm, hiện Trung tâm đã hoàn tất các khóa tập huấn phòng ngừa virus nCoV cũng như lên phương án phân luồng bệnh nhân đến khám có biểu hiện nghi ngờ nhiễm dịch bệnh cùng phòng cách ly và đội ngũ chuyên khoa hô hấp luôn trong trạng thái sẵn sàng. “Hiện trên địa bàn thị xã có 3 trường hợp làm ăn, học hành ở Trung Quốc, trong đó 2 trường hợp chưa trở về Việt Nam. Trường hợp còn lại có mặt ở Hương Thủy đã cách đây một tháng. Qua theo dõi, người này vẫn khỏe mạnh, không có biểu hiện nhiễm virus nCoV”, ông Nguyễn Văn Vỹ thông tin.
 
Cũng trong sáng 3/2, thị xã Hương Thủy đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona (nCoV) mới. “Trước khi thành lập, lãnh đạo thị xã đã về tận cơ sở để đôn đốc, chỉ đạo các địa phương tích cực tuyên truyền cách nhận biết và phòng ngừa dịch bệnh này trên tinh thần kịp thời, cẩn trọng nhưng tránh gây tâm lý hoang mang, bất ổn trong dân”, ông Nguyễn Thanh Minh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho biết.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.024.440
Truy cập hiện tại 1.330 khách