Tìm kiếm
Đông loạt ra quân vệ sinh, phun thuốc phòng chống vi rút corona
Ngày cập nhật 03/02/2020

Trong ngày 2/2, UBND thị xã đã chỉ đạo phòng Y tế và Trung tâm Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị, xã, phường, các trường học trên địa bàn ra quân tổng vệ sinh môi trường, quét dọn đường làng, ngõ xóm, khu vực công cộng và phun thuốc phòng chống vi rút corona.

Từ sáng sớm, hơn 50 cán bộ ngành y tế thị xã và các xã, phường đã tiến hành chiến dịch phun thuốc phòng dịch, tổng vệ sinh môi trường khử trùng trên toàn địa bàn, đặc biệt tập trung triển khai tại cơ quan, đơn vị, các trường học và khu vực công cộng. Đến 16h chiều 2/2, công tác phun thuốc tiêu độc khử trùng cơ bản hoàn tất. 
 
“UBND thị xã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn và các xã, phường, nhất là đối với ngành GD&ĐT tập trung thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh môi trường, tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên và các em học sinh nắm bắt, nhận thức đầy đủ về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra để có biện pháp phòng chống hữu hiệu cho bản thân, gia đình”, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh cho biết.
 
Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, thị xã đã phối hợp lực lượng công an, quân đội triển khai các biện pháp tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Trong đó, tập trung theo dõi, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh cũng như các phương tiện vận tải, hàng hóa nhập cảnh, nhập khẩu qua cảng, khi phát hiện nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thì cách li và áp dụng các biện pháp phòng, chống nhằm hạn chế sự lây lan…
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.024.440
Truy cập hiện tại 1.301 khách