Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tin chinh 2016
Quay lại12345Xem tiếp
/UploadFiles/TuyChonLk/ChuNhatXanh.png
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 20/12/2019

Để phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020. Ngày 05/12/2019, Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hương Thủy đã ký, ban hành Kế hoạch số 74/KH-BCĐLNVSATTP về việc triển công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đãn Canh Tý và mùa Lễ Hội Xuân 2020 trên địa bàn thị xã (t15/12/2019 đến hết 25/3/2020).

Theo đó, mục tiêu chung là bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.

Bên cạnh đó, các mục tiêu cụ thể được đặt ra là: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân 2020; Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ thị xã đến cấp xã phường, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở sản xuất, chế biến, cung ứng thực phẩm; Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Các hoạt động chủ yếu trong đợt này gồm có:

1. Hoạt động truyền thông

- Phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 và triển khai đến các xã, phường.

- Huy động các cơ quan chuyên môn, các tổ chức, đoàn thể tham gia truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù của từng xã, phường; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

- Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo các nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2020.

2. Hoạt động kiểm tra liên ngành

Các đơn vị chủ trì đoàn kiểm tra mời đại diện UBMTTQVN cùng cấp tham gia Đoàn kiểm tra theo Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm ATTP giai đoạn 2016-2020 (số 02/CTrPH/UBND-UBMT đã được Chủ tịch UBND thị xã và Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị xã ký ngày 05 tháng 12 năm 2016).

- Tại tuyến thị xã: thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại các xã, phường.

- Tại tuyến xã, phường: thành lập các kiểm tra liên ngành kiểm tra tại địa bàn quản lý; cử cán bộ tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành cấp thị xã khi có yêu cầu.

Kết thúc đợt triển khai, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường báo cáo kết quả triển khai về Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thị xã qua Phòng Y tế thị xã, số 749 Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy. Email: yt.huongthuy@thuathienhue.gov.vn hoặc pyte.hthuy@gmail.com (SĐT: 0234.3.851.989) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh. (Mẫu báo cáo kèm theo Kế hoạch). Cụ thể như sau:

- Báo cáo nhanh kết quả thanh, kiểm tra Tết trước ngày 12/01/2020

- Báo cáo công tác đảm bảo ATTP Tết Canh Tý trước ngày 10/02/2020

- Báo cáo công tác tổng kết công tác đảm bảo ATTP Tết và mùa lễ hội Xuân Canh Tý  trước ngày 25/3/2020.

Yêu cầu báo cáo bằng file mềm qua Email và văn bản qua đường công văn, hoặc gửi trực tiếp theo địa chỉ đã nêu.

UBND thị xã cũng đã giao trách nhiệm:

Cơ quan chủ trì: Uỷ ban nhân dân thị xã; Ủy ban nhân dân xã, phường; Phòng Y tế, Phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã/phường là cơ quan thường trực; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp thị xã, cấp xã.

Cơ quan phối hợp: Công an thị xã, Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã, Hội nông dân thị xã, Thị Đoàn Thanh niên CSHCM.

Để có cơ sở tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và cơ quan cấp trên, UBND thị xã yêu cầu:

- Trước ngày 10/02/2020 các đơn vị, địa phương báo cáo tổng kết việc triển khai, thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý để Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP thị xã tổng hợp báo cáo cấp trên.

- Trước ngày 25/3/2020 các đơn vị, địa phương báo cáo tổng kết việc triển khai, thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2020 để Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP thị xã tổng hợp báo cáo cấp trên.

 

KHẨU HIỆU CỦA ĐỢT TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ VÀ MÙA LỄ HỘI 2020

  1. Bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của doanh nghiệp.
  2. Vì sức khoẻ và phát triển bền vững, hãy  sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn.
  3. Để bảo vệ sức khoẻ của bạn Hãy lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
  4. Lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu các tổ chức, cơ quan hãy nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
  5. Không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép để  sản xuất, chế biến thực phẩm.
  6. Mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên, đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.
  7. Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội là trách nhiệm của chính quyền các cấp.
  8. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Canh Tý trọn niềm vui.
  9.  Không uống rượu khi  không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.
  10.  Tuyệt đối không ăn nấm lạ, nấm hoang dại, nấm non chưa xòe mũ và nấm đã bị dập nát, ôi thiu.

 

Lường Thanh Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 20/12/2019

Để phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020. Ngày 05/12/2019, Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hương Thủy đã ký, ban hành Kế hoạch số 74/KH-BCĐLNVSATTP về việc triển công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đãn Canh Tý và mùa Lễ Hội Xuân 2020 trên địa bàn thị xã (t15/12/2019 đến hết 25/3/2020).

Theo đó, mục tiêu chung là bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.

Bên cạnh đó, các mục tiêu cụ thể được đặt ra là: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân 2020; Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ thị xã đến cấp xã phường, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở sản xuất, chế biến, cung ứng thực phẩm; Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Các hoạt động chủ yếu trong đợt này gồm có:

1. Hoạt động truyền thông

- Phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 và triển khai đến các xã, phường.

- Huy động các cơ quan chuyên môn, các tổ chức, đoàn thể tham gia truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù của từng xã, phường; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

- Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo các nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2020.

2. Hoạt động kiểm tra liên ngành

Các đơn vị chủ trì đoàn kiểm tra mời đại diện UBMTTQVN cùng cấp tham gia Đoàn kiểm tra theo Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm ATTP giai đoạn 2016-2020 (số 02/CTrPH/UBND-UBMT đã được Chủ tịch UBND thị xã và Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị xã ký ngày 05 tháng 12 năm 2016).

- Tại tuyến thị xã: thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại các xã, phường.

- Tại tuyến xã, phường: thành lập các kiểm tra liên ngành kiểm tra tại địa bàn quản lý; cử cán bộ tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành cấp thị xã khi có yêu cầu.

Kết thúc đợt triển khai, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường báo cáo kết quả triển khai về Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thị xã qua Phòng Y tế thị xã, số 749 Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy. Email: yt.huongthuy@thuathienhue.gov.vn hoặc pyte.hthuy@gmail.com (SĐT: 0234.3.851.989) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh. (Mẫu báo cáo kèm theo Kế hoạch). Cụ thể như sau:

- Báo cáo nhanh kết quả thanh, kiểm tra Tết trước ngày 12/01/2020

- Báo cáo công tác đảm bảo ATTP Tết Canh Tý trước ngày 10/02/2020

- Báo cáo công tác tổng kết công tác đảm bảo ATTP Tết và mùa lễ hội Xuân Canh Tý  trước ngày 25/3/2020.

Yêu cầu báo cáo bằng file mềm qua Email và văn bản qua đường công văn, hoặc gửi trực tiếp theo địa chỉ đã nêu.

UBND thị xã cũng đã giao trách nhiệm:

Cơ quan chủ trì: Uỷ ban nhân dân thị xã; Ủy ban nhân dân xã, phường; Phòng Y tế, Phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã/phường là cơ quan thường trực; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp thị xã, cấp xã.

Cơ quan phối hợp: Công an thị xã, Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã, Hội nông dân thị xã, Thị Đoàn Thanh niên CSHCM.

Để có cơ sở tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và cơ quan cấp trên, UBND thị xã yêu cầu:

- Trước ngày 10/02/2020 các đơn vị, địa phương báo cáo tổng kết việc triển khai, thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý để Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP thị xã tổng hợp báo cáo cấp trên.

- Trước ngày 25/3/2020 các đơn vị, địa phương báo cáo tổng kết việc triển khai, thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2020 để Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP thị xã tổng hợp báo cáo cấp trên.

 

KHẨU HIỆU CỦA ĐỢT TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ VÀ MÙA LỄ HỘI 2020

  1. Bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của doanh nghiệp.
  2. Vì sức khoẻ và phát triển bền vững, hãy  sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn.
  3. Để bảo vệ sức khoẻ của bạn Hãy lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
  4. Lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu các tổ chức, cơ quan hãy nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
  5. Không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép để  sản xuất, chế biến thực phẩm.
  6. Mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên, đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.
  7. Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội là trách nhiệm của chính quyền các cấp.
  8. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Canh Tý trọn niềm vui.
  9.  Không uống rượu khi  không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.
  10.  Tuyệt đối không ăn nấm lạ, nấm hoang dại, nấm non chưa xòe mũ và nấm đã bị dập nát, ôi thiu.

 

Lường Thanh Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 20/12/2019

Để phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020. Ngày 05/12/2019, Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hương Thủy đã ký, ban hành Kế hoạch số 74/KH-BCĐLNVSATTP về việc triển công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đãn Canh Tý và mùa Lễ Hội Xuân 2020 trên địa bàn thị xã (t15/12/2019 đến hết 25/3/2020).

Theo đó, mục tiêu chung là bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.

Bên cạnh đó, các mục tiêu cụ thể được đặt ra là: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân 2020; Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ thị xã đến cấp xã phường, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở sản xuất, chế biến, cung ứng thực phẩm; Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Các hoạt động chủ yếu trong đợt này gồm có:

1. Hoạt động truyền thông

- Phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 và triển khai đến các xã, phường.

- Huy động các cơ quan chuyên môn, các tổ chức, đoàn thể tham gia truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù của từng xã, phường; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

- Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo các nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2020.

2. Hoạt động kiểm tra liên ngành

Các đơn vị chủ trì đoàn kiểm tra mời đại diện UBMTTQVN cùng cấp tham gia Đoàn kiểm tra theo Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm ATTP giai đoạn 2016-2020 (số 02/CTrPH/UBND-UBMT đã được Chủ tịch UBND thị xã và Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị xã ký ngày 05 tháng 12 năm 2016).

- Tại tuyến thị xã: thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại các xã, phường.

- Tại tuyến xã, phường: thành lập các kiểm tra liên ngành kiểm tra tại địa bàn quản lý; cử cán bộ tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành cấp thị xã khi có yêu cầu.

Kết thúc đợt triển khai, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường báo cáo kết quả triển khai về Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thị xã qua Phòng Y tế thị xã, số 749 Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy. Email: yt.huongthuy@thuathienhue.gov.vn hoặc pyte.hthuy@gmail.com (SĐT: 0234.3.851.989) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh. (Mẫu báo cáo kèm theo Kế hoạch). Cụ thể như sau:

- Báo cáo nhanh kết quả thanh, kiểm tra Tết trước ngày 12/01/2020

- Báo cáo công tác đảm bảo ATTP Tết Canh Tý trước ngày 10/02/2020

- Báo cáo công tác tổng kết công tác đảm bảo ATTP Tết và mùa lễ hội Xuân Canh Tý  trước ngày 25/3/2020.

Yêu cầu báo cáo bằng file mềm qua Email và văn bản qua đường công văn, hoặc gửi trực tiếp theo địa chỉ đã nêu.

UBND thị xã cũng đã giao trách nhiệm:

Cơ quan chủ trì: Uỷ ban nhân dân thị xã; Ủy ban nhân dân xã, phường; Phòng Y tế, Phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã/phường là cơ quan thường trực; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp thị xã, cấp xã.

Cơ quan phối hợp: Công an thị xã, Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã, Hội nông dân thị xã, Thị Đoàn Thanh niên CSHCM.

Để có cơ sở tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và cơ quan cấp trên, UBND thị xã yêu cầu:

- Trước ngày 10/02/2020 các đơn vị, địa phương báo cáo tổng kết việc triển khai, thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý để Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP thị xã tổng hợp báo cáo cấp trên.

- Trước ngày 25/3/2020 các đơn vị, địa phương báo cáo tổng kết việc triển khai, thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2020 để Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP thị xã tổng hợp báo cáo cấp trên.

 

KHẨU HIỆU CỦA ĐỢT TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ VÀ MÙA LỄ HỘI 2020

  1. Bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của doanh nghiệp.
  2. Vì sức khoẻ và phát triển bền vững, hãy  sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn.
  3. Để bảo vệ sức khoẻ của bạn Hãy lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
  4. Lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu các tổ chức, cơ quan hãy nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
  5. Không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép để  sản xuất, chế biến thực phẩm.
  6. Mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên, đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.
  7. Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội là trách nhiệm của chính quyền các cấp.
  8. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Canh Tý trọn niềm vui.
  9.  Không uống rượu khi  không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.
  10.  Tuyệt đối không ăn nấm lạ, nấm hoang dại, nấm non chưa xòe mũ và nấm đã bị dập nát, ôi thiu.

 

Lường Thanh Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 20/12/2019

Để phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020. Ngày 05/12/2019, Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hương Thủy đã ký, ban hành Kế hoạch số 74/KH-BCĐLNVSATTP về việc triển công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đãn Canh Tý và mùa Lễ Hội Xuân 2020 trên địa bàn thị xã (t15/12/2019 đến hết 25/3/2020).

Theo đó, mục tiêu chung là bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.

Bên cạnh đó, các mục tiêu cụ thể được đặt ra là: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân 2020; Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ thị xã đến cấp xã phường, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở sản xuất, chế biến, cung ứng thực phẩm; Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Các hoạt động chủ yếu trong đợt này gồm có:

1. Hoạt động truyền thông

- Phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 và triển khai đến các xã, phường.

- Huy động các cơ quan chuyên môn, các tổ chức, đoàn thể tham gia truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù của từng xã, phường; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

- Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo các nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2020.

2. Hoạt động kiểm tra liên ngành

Các đơn vị chủ trì đoàn kiểm tra mời đại diện UBMTTQVN cùng cấp tham gia Đoàn kiểm tra theo Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm ATTP giai đoạn 2016-2020 (số 02/CTrPH/UBND-UBMT đã được Chủ tịch UBND thị xã và Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị xã ký ngày 05 tháng 12 năm 2016).

- Tại tuyến thị xã: thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại các xã, phường.

- Tại tuyến xã, phường: thành lập các kiểm tra liên ngành kiểm tra tại địa bàn quản lý; cử cán bộ tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành cấp thị xã khi có yêu cầu.

Kết thúc đợt triển khai, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường báo cáo kết quả triển khai về Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thị xã qua Phòng Y tế thị xã, số 749 Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy. Email: yt.huongthuy@thuathienhue.gov.vn hoặc pyte.hthuy@gmail.com (SĐT: 0234.3.851.989) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh. (Mẫu báo cáo kèm theo Kế hoạch). Cụ thể như sau:

- Báo cáo nhanh kết quả thanh, kiểm tra Tết trước ngày 12/01/2020

- Báo cáo công tác đảm bảo ATTP Tết Canh Tý trước ngày 10/02/2020

- Báo cáo công tác tổng kết công tác đảm bảo ATTP Tết và mùa lễ hội Xuân Canh Tý  trước ngày 25/3/2020.

Yêu cầu báo cáo bằng file mềm qua Email và văn bản qua đường công văn, hoặc gửi trực tiếp theo địa chỉ đã nêu.

UBND thị xã cũng đã giao trách nhiệm:

Cơ quan chủ trì: Uỷ ban nhân dân thị xã; Ủy ban nhân dân xã, phường; Phòng Y tế, Phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã/phường là cơ quan thường trực; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp thị xã, cấp xã.

Cơ quan phối hợp: Công an thị xã, Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã, Hội nông dân thị xã, Thị Đoàn Thanh niên CSHCM.

Để có cơ sở tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và cơ quan cấp trên, UBND thị xã yêu cầu:

- Trước ngày 10/02/2020 các đơn vị, địa phương báo cáo tổng kết việc triển khai, thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý để Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP thị xã tổng hợp báo cáo cấp trên.

- Trước ngày 25/3/2020 các đơn vị, địa phương báo cáo tổng kết việc triển khai, thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2020 để Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP thị xã tổng hợp báo cáo cấp trên.

 

KHẨU HIỆU CỦA ĐỢT TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ VÀ MÙA LỄ HỘI 2020

  1. Bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của doanh nghiệp.
  2. Vì sức khoẻ và phát triển bền vững, hãy  sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn.
  3. Để bảo vệ sức khoẻ của bạn Hãy lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
  4. Lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu các tổ chức, cơ quan hãy nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
  5. Không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép để  sản xuất, chế biến thực phẩm.
  6. Mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên, đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.
  7. Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội là trách nhiệm của chính quyền các cấp.
  8. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Canh Tý trọn niềm vui.
  9.  Không uống rượu khi  không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.
  10.  Tuyệt đối không ăn nấm lạ, nấm hoang dại, nấm non chưa xòe mũ và nấm đã bị dập nát, ôi thiu.

 

Lường Thanh Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 20/12/2019

Để phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020. Ngày 05/12/2019, Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hương Thủy đã ký, ban hành Kế hoạch số 74/KH-BCĐLNVSATTP về việc triển công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đãn Canh Tý và mùa Lễ Hội Xuân 2020 trên địa bàn thị xã (t15/12/2019 đến hết 25/3/2020).

Theo đó, mục tiêu chung là bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.

Bên cạnh đó, các mục tiêu cụ thể được đặt ra là: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân 2020; Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ thị xã đến cấp xã phường, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở sản xuất, chế biến, cung ứng thực phẩm; Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Các hoạt động chủ yếu trong đợt này gồm có:

1. Hoạt động truyền thông

- Phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 và triển khai đến các xã, phường.

- Huy động các cơ quan chuyên môn, các tổ chức, đoàn thể tham gia truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù của từng xã, phường; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

- Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo các nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2020.

2. Hoạt động kiểm tra liên ngành

Các đơn vị chủ trì đoàn kiểm tra mời đại diện UBMTTQVN cùng cấp tham gia Đoàn kiểm tra theo Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm ATTP giai đoạn 2016-2020 (số 02/CTrPH/UBND-UBMT đã được Chủ tịch UBND thị xã và Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị xã ký ngày 05 tháng 12 năm 2016).

- Tại tuyến thị xã: thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại các xã, phường.

- Tại tuyến xã, phường: thành lập các kiểm tra liên ngành kiểm tra tại địa bàn quản lý; cử cán bộ tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành cấp thị xã khi có yêu cầu.

Kết thúc đợt triển khai, các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường báo cáo kết quả triển khai về Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thị xã qua Phòng Y tế thị xã, số 749 Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy. Email: yt.huongthuy@thuathienhue.gov.vn hoặc pyte.hthuy@gmail.com (SĐT: 0234.3.851.989) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh. (Mẫu báo cáo kèm theo Kế hoạch). Cụ thể như sau:

- Báo cáo nhanh kết quả thanh, kiểm tra Tết trước ngày 12/01/2020

- Báo cáo công tác đảm bảo ATTP Tết Canh Tý trước ngày 10/02/2020

- Báo cáo công tác tổng kết công tác đảm bảo ATTP Tết và mùa lễ hội Xuân Canh Tý  trước ngày 25/3/2020.

Yêu cầu báo cáo bằng file mềm qua Email và văn bản qua đường công văn, hoặc gửi trực tiếp theo địa chỉ đã nêu.

UBND thị xã cũng đã giao trách nhiệm:

Cơ quan chủ trì: Uỷ ban nhân dân thị xã; Ủy ban nhân dân xã, phường; Phòng Y tế, Phòng Kinh tế, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã/phường là cơ quan thường trực; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp thị xã, cấp xã.

Cơ quan phối hợp: Công an thị xã, Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã, Hội nông dân thị xã, Thị Đoàn Thanh niên CSHCM.

Để có cơ sở tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và cơ quan cấp trên, UBND thị xã yêu cầu:

- Trước ngày 10/02/2020 các đơn vị, địa phương báo cáo tổng kết việc triển khai, thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý để Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP thị xã tổng hợp báo cáo cấp trên.

- Trước ngày 25/3/2020 các đơn vị, địa phương báo cáo tổng kết việc triển khai, thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2020 để Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP thị xã tổng hợp báo cáo cấp trên.

 

KHẨU HIỆU CỦA ĐỢT TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ VÀ MÙA LỄ HỘI 2020

  1. Bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của doanh nghiệp.
  2. Vì sức khoẻ và phát triển bền vững, hãy  sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn.
  3. Để bảo vệ sức khoẻ của bạn Hãy lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
  4. Lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu các tổ chức, cơ quan hãy nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
  5. Không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép để  sản xuất, chế biến thực phẩm.
  6. Mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên, đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.
  7. Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội là trách nhiệm của chính quyền các cấp.
  8. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Canh Tý trọn niềm vui.
  9.  Không uống rượu khi  không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.
  10.  Tuyệt đối không ăn nấm lạ, nấm hoang dại, nấm non chưa xòe mũ và nấm đã bị dập nát, ôi thiu.

 

Lường Thanh Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
/UploadFiles/TuyChonLk/cong khai thong tin.png
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.266.150
Truy cập hiện tại 336 khách