Tìm kiếm
Trao học bổng Nguyễn Đan Quế cho học sinh nghèo hiếu học
Ngày cập nhật 22/10/2019

Sáng 22/10, Hội Khuyến học tỉnh, Báo Thừa Thiên Huế phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tổ chức trao học bổng Nguyễn Đan Quế cho học sinh nghèo hiếu học Trường tiểu học Dạ Lê.

Có 50 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường tiểu học Dạ Lê được nhận học bổng trong đợt này. Mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, kinh phí để trao học bổng được trích từ Quỹ khuyến học Nguyễn Đan Quế do anh Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sáng lập. 
 
Anh Nguyễn Đình Thắng là cháu nội của cụ Nguyễn Đan Quế - từng làm Đốc học tại Phú Lộc, sau chuyển đến làm Hiệu trưởng Trường École élémentaire Oficel Hương Thuỷ (còn gọi là Trường Pháp Việt, tồn tại trước năm 1945, tiền thân của Trường tiểu học Dạ Lê ngày nay). Là một doanh nhân thành đạt, anh Nguyễn Đình Thắng và gia đình có nguyện vọng trao học bổng cho các em học sinh nghèo ở những nơi cụ Nguyễn Đan Quế từng làm việc như một cách nối dài truyền thống nhân văn của gia đình.
 
Được biết, từ khi ra đời đến nay, Quỹ khuyến học Nguyễn Đan Quế đã trao gần 5.000 suất học bổng với tổng trị giá trên 3,5 tỷ đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế.
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 941 khách