Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cá lồng chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân
Ngày cập nhật 17/09/2019

Khoảng 4h sáng 13/9, người dân nuôi cá lồng trên sông Đại Giang, thuộc địa bàn thôn 10, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy phát hiện cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

Cá chết chủ yếu là cá trắm, cá mè và cá leo, được bà con thả nuôi từ cuối tháng 4 và chuẩn bị thu hoạch để bán; trọng lượng cá dao động từ 1 - 3kg. Kể từ thời điểm phát hiện cá chết đến trưa cùng ngày, cá tiếp tục chết hàng loạt khiến 120 lồng nuôi, mỗi lồng trung bình 3 tạ của người dân không còn con nào sống sót. Khi phát hiện cá chết hàng loạt, các hộ nuôi cố gắng vớt cá để đem ra ra chợ bán. Tuy nhiên, do số lượng cá chết quá nhiều nên bán không ai mua.
 
Hiện tượng cá chết hàng loạt không chỉ diễn ra ở khu vực thôn 10, xã Thủy Phù. Cũng trên sông Đại Giang, đoạn chảy ngang xóm Dừa, thôn Hòa Phong, xã Thủy Tân, trong 2 ngày 12 và 13/9, hàng chục tấn cá trắm, ca mè của người dân cũng bị chết chưa rõ nguyên nhân. Trước đó, từ ngày 25/6-2/7, cũng trên đoạn sông này, 28 hộ nuôi khu vực thôn Hòa Phong (xã Thủy Tân) đã thiệt hại 167 lồng cá (khoảng 39 tấn), nguyên nhân được xác định do nắng nóng kéo dài trong khi bèo tây phủ dày trên mặt sông khiến nước không lưu thông đã làm cá chết do ngột oxy.
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.589.711
Truy cập hiện tại 1.272 khách