Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2019
Ngày cập nhật 13/09/2019

Chiều 10-11/9/2019, Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 05/9/2019 của UBND thị xã Hương Thủy về việc kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2019 trên địa bàn thị xã.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đạt (áo trắng)-Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành cùng các Thành viên

trong đoàn kiểm tra VSATTP dịp Tết Trung thu 2019

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP thị xã đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ dọc tuyến đường quốc lộ 1A, từ xã Thủy Phù đến phường Thủy Dương. Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND thị xã, kiêm nhiệm Phụ trách Phòng Y tế, Phó Trưởng ban chỉ đạo liên ngành công tác VSATTP làm Trưởng đoàn. Thành viên đoàn gồm: Trung tâm Y tế, phòng Kinh tế, Đội quản lý thị trường, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và ma túy – CA thị xã, Trung tâm Văn hóa – thông tin và thể thao… Tham gia cùng đoàn kiểm tra còn có đại diện lãnh đạo UBND, Trạm Y tế các xã, phường liên quan.

Mỗi mùa Tết Trung thu đến, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, thực phẩm bao gói sẵn, đặc biệt là bánh trung thu dự kiến sẽ gia tăng đột biến. Bên cạnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn có một số tổ chức, các nhân có hành vi đưa sản phẩm ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ.

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt, … Trong đó tập trung kiểm tra những nơi cung ứng thực phẩm với số lượng lớn trên địa bàn thị xã. Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trong đợt này, UBND thị xã cũng chỉ đạo: tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu truyền thông cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm , người tiêu dùng. Đối với những cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ giao cho các đoàn kiểm tra liên ngành của xã, phường chủ động thực hiện và báo báo.

 

 

Ngọc Diệp-TTYT thị xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.588.219
Truy cập hiện tại 1.153 khách