Tìm kiếm
Thành lập HTX lâm nghiệp bền vững Toàn Thắng
Ngày cập nhật 19/08/2019

“Nghiên cứu trồng xen keo với cây lát hoa để tăng thu nhập” là đề xuất của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại Đại hội thành lập HTX lâm nghiệp bền vững Toàn Thắng, được tổ chức vào sáng 16/8, tại Dương Hòa, thị xã Hương Thủy.

HTX lâm nghiệp bền vững Toàn Thắng được thành lập gồm 11 thành viên, vốn điều lệ ban đầu 350 triệu đồng. Sau khi thành lập, HTX tập trung đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, xây dựng trang thông tin điện tử; xây dựng cơ sở hạ tầng, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất, sơ chế gỗ bằng vốn góp huy động của các thành viên và vốn hỗ trợ từ Nhà nước. HTX cam kết cung cấp toàn bộ gỗ lớn đạt tiêu chuẩn với khách hàng chiến lược là Công ty Minh An - đại diện cho Công ty Scancia Pacific và gỗ nhỏ cho các công ty sản xuất gỗ dăm, kể cả rừng không phải thành viên HTX; đồng thời đẩy mạnh tìm kiếm thị trường và hợp đồng bao tiêu sản phẩm gỗ FSC không đạt quy cách gỗ lớn với yêu cầu giá cao hơn gỗ không FSC để hạn chế tình trạng ép giá nhằm gia tăng lợi ích cho thành viên…
 
Đánh giá cao chiến lược kinh doanh của HTX lâm nghiệp bền vững Toàn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị, để nâng cao hiệu quả và tăng thu nhập cho các hộ thành viên, HTX nên nghiên cứu trồng xen keo với cây lát hoa - loại cây gỗ lớn, có giá trị thương phẩm cao. Ngoài ra, chính quyền địa phương cần đồng hành, hỗ trợ HTX về văn phòng làm việc và những chính sách liên quan trong thời gian đầu thành lập HTX.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 806 khách