Tìm kiếm
Tổng kết bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lần thứ 5
Ngày cập nhật 13/08/2019

Sáng ngày 13/8/2019, thị xã Hương Thủy đã tổ chức Tổng kết và trao giấy chứng nhận cho các sản phẩm bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thị xã năm 2019.

 

         Tham dự đợt bình chọn sản phẩm năm nay có 14 bộ sản phẩm do các cơ sở trên địa bàn thị xã đăng ký tham gia đã huy động được nhiều sản phẩm mới, tham gia bình chọn lần đầu như giày da ứng dụng mỹ nghệ; trà mướp đắng; tranh tường; tinh dầu thanh trà ...; đa dạng về chủng loại, kiểu dáng về hình thức, mẫu mã đẹp và chất lượng, một số sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương, quê hương, đất nước; một số sản phẩm được cơ sở đầu tư nhiều công sức, thể hiện trình độ tay nghề cao và đặc biệt có ứng dụng một số máy móc thiết bị vào làm một số công đoạn sản phẩm như các sản phẩm mỹ nghệ của cơ sở Phúc Mai, tranh pháp lam, bộ nhã nhạc cung đình Huế, đế giày mỹ nghệ, sản phẩm rèn của cơ sở Trương Tiến; hầu hết các sản phẩm đã chú trọng đến bao bì đóng gói có hình thức đẹp, gọn nhẹ, bắt mắt và có thông tin đầy đủ, các sản phẩm đều có thể sản xuất ra hàng loạt theo quy định tại Thông tư 2014/TT-BCT ngày 28 tháng 8 năm 2014 của Bộ Công Thương.

Căn cứ theo kết quả chấm điểm, trong số 14 sản phẩm bình chọn đều đủ số điểm và được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thị xã năm 2019. Kết quả các sản phẩm đạt giải như sau:

- Giải nhất trao cho Bộ sản phẩm nhạc cụ nhã nhạc cung đình Huế của Công ty TNHH MTV nhạc cụ Tân Châu, địa chỉ Thôn Công Lương, xã Thủy Vân.

- Giải nhì trao cho Sản phẩm tinh dầu tràm Huế hiệu Kim Vui của Công ty TNHH MTV Sản xuất tinh dầu Kim Vui, địa chỉ 30 Ngô Thế Vinh, phường Thủy Phương.

- 02 giải ba trao cho:

+ Sản phẩm Bộ giày thời trang ứng dụng thủ công mỹ nghệ truyền thống của Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại và dịch vụ Xưa; lô M52 Khu đô thị Đông Nam Thủy An, phường Thủy Dương.

+ Sản phẩm Bộ dao sạch của Cơ sở rèn Trường Tiến, Tổ 4, phường Thủy Châu.

- 04 giải khuyến khích trao cho:

+ Sản phẩm tranh pháp lam của DNTN vẽ tranh pháp lam cung đình, kiệt 447 Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Phương.

+ Bộ mỹ nghệ lưu niệm của Cơ sở Ngô Tam Bửu, Thôn Thanh Toàn, xã Thủy Thanh.

+ Bộ sản phẩm hương thắp 100% thành phần từ thiên nhiên của Công ty TNHH MTV Tân Nguyên, Thôn 1B, xã Thủy Phù.

+ Bộ sản phẩm sản xuất từ vật liệu Composite của Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ HaVi, cụm công nghiệp Thủy Phương.

Đồng thời, Hội đồng bình chọn đã thảo luận và thống nhất đăng ký cho tất cả 14 sản phẩm tham gia bình chọn cấp tỉnh. Đây là lần thứ 5 thị xã Hương Thủy tổ chức hoạt động này và sẽ được duy trì hai năm một lần. Ngoài mục đích phát triển, tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu để có kế hoạch hỗ trợ sản xuất, hội thi còn là dịp giao lưu, học hỏi giữa các doanh nghiệp, cùng nhau quảng bá sản phẩm, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển.

 

Hải Ý - VP HĐND&UBND thị xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 782 khách