Tìm kiếm
Hào hứng “Lễ hội chợ Xuân” của các bé mầm non
Ngày cập nhật 29/01/2019

Nhằm giúp các bé lứa tuổi mầm non hiểu rõ hơn về những nét văn hóa đặc trưng trong ngày tết cổ truyền của dân tộc, trong 2 ngày 27 và 28/1, Trường Mầm non Thủy Dương tổ chức Lễ hội chợ Xuân 2019. Hoạt động này cũng đồng thời diễn ra ở tất cả các trường mầm non trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Bên cạnh thưởng thức các tiết mục văn nghệ, xem múa lân, tại ngày hội các em còn được thỏa thích tham gia các hoạt động trải nghiệm như thi chằm nón, gói bánh chưng, bánh tét, nặn tò he… và các trò chơi dân gian truyền thống. Để thu thút các em tham gia, các hoạt động được tổ chức phân theo từng khối lớp, phù hợp với từng nhóm tuổi. Bên cạnh đó là hoạt động chợ tết với các gian hàng bày bán các loại bánh, hoa, trái cây đặc trưng của ngày tết.
 
Chương trình được tổ chức mỗi dịp Tết Nguyên đán nhằm giúp cho các bé lứa tuổi mầm non hiểu hơn về văn hóa, về ngày tết cổ truyền của dân tộc, từ đó hình thành cho trẻ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Thông qua chương trình, ban tổ chức đã trao quà Tết yêu thương cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.289.391
Truy cập hiện tại 19 khách